logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CoinGate tích hợp Lightning Network vào Litecoin, thúc đẩy hơn nữa thanh toán tiền điện tử

Song Song -19/01/2019

Nền tảng thanh toán tiền điện tử CoinGate đã chính thức khởi động quá trình hỗ trợ thanh toán Litecoin nhờ giải pháp Lightning Network (LN).

CoinGate tích hợp Lightning Network vào Litecoin, thúc đẩy hơn nữa thanh toán tiền điện tử
CoinGate tích hợp Lightning Network vào Litecoin, thúc đẩy hơn nữa thanh toán tiền điện tử

Theo Giám đốc Marketing Veronika Mishura, CoinGate hiện đang có đến 10% khối lượng hàng tháng dưới dạng Litecoin. Công ty tin rằng thông qua việc tích hợp Lightning Network của Litecoin, mạng lưới mà giờ đã có hơn 100 node, khách hàng sẽ có thêm động lực để sử dụng đồng tiền này nhờ phí giao dịch giảm.

Trả lời phỏng vấn cho CCN, Mishura cho biết:

“Các mạng riêng ảo (VPN) vẫn là một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất bởi cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, vì chi phí không cao, nên thường không có lợi nếu chi trả bằng Bitcoin hay Litecoin, và đó chính xác là những gì Lightning Network cần giải quyết. Đây cũng là thứ chúng tôi tham vọng theo đuổi – việc thanh toán kể cả đối với những sản phẩm giá thấp sẽ có thể thực hiện được một cách đơn giản và tiện lợi bằng tiền điện tử.”

Công ty đầu tiên chấp nhận thanh toán Lightning Network của Litecoin trên CoinGate sẽ là SurfShark, một nhà cung cấp VPN. Mishura hy vọng là 4.500 khách hàng doanh nghiệp còn lại của họ sẽ đều tích hợp LN để giảm ma sát giao dịch cho cả hai bên.

CoinGate tích hợp Lightning Network vào Litecoin, thúc đẩy hơn nữa thanh toán tiền điện tử
Các lựa chọn thanh toán bằng tiền điện tử trên SurfShark, hiện đã hỗ trợ Lightning Network cho Bitcoin và Ethereum

Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô tầng thứ hai ban đầu được tạo nên cho Bitcoin, nhưng sau đó đã được Litecoin tiếp nhận và triển khai trên mạng lưới của mình. Lightning Network sử dụng những kênh thanh toán cá nhân để giải quyết giao dịch off-chain, khác với giao dịch on-chain truyền thống. Đối với Bitcoin, công nghệ này được kỳ vọng sẽ gia tăng năng lực xử lý của đồng tiền này lên đáng kể một khi đã có đủ node tiếp nhận nó.

CoinGate có thể nói là một phiên bản khác của Coinbase tại thị trường châu Âu. Công ty này cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử bằng tiền mặt, cũng như cung cấp nền tảng chấp nhận thanh toán. Coinbase từng một thời cũng xử lí thanh toán cho các doanh nghiệp song đã từ bỏ mảng này để tập trung phát triển sàn giao dịch. Quyết định này cũng đã gián tiếp tạo điều kiện để BitPay trở thành đơn vị xử lí thanh toán tiền điện tử số 1 nước Mỹ.

CoinGate cung cấp cho các công ty lựa chọn chấp nhận hầu hết các đồng tiền điện tử, cũng như là nhiều altcoin khác. Phí tiêu chuẩn của họ là 1%, và khách hàng có thể chọn rút ra bằng Bitcoin, đô la Mỹ và đồng euro.

Nhiều người đến lúc này vẫn tin rằng việc được chấp nhận rộng rãi trong thanh toán sẽ là chìa khoá cho sự nổi lên làm đơn vị tiền tệ toàn cầu của Bitcoin, và thứ còn thiếu lúc này chỉ là một cổng thanh toán tiền điện tử dễ dùng dành cho những người không có kiến thước chuyên sâu. Nó sẽ phải ưu việt hơn những cổng thanh toán hiện hành khác, ít ma sát hơn, và sớm hay muộn gì thì cũng sẽ có một đơn vị đưa ra được giải pháp này.

Người dùng Litecoin muốn thử nghiệm Lightning Network có thể sử dụng nó thông qua SurfShark ngay từ hôm nay.

Theo CryptoCoinsNews

Litecoin (LTC) là gì?
Litecoin, một loại tiền điện tử được xây dựng trên công nghệ mạng ngang hàng P2P, phát hành theo giấy phép MIT/X11. Đồng tiền điện tử này có thể được xem là một nhánh của Bitcoin và sở hữu khả năng thanh toán tức thời. Đặc biệt mức phí giao dịch LTC gần như bằng không. Mạng lưới Litecoin có đặc tính giúp cá nhân tự kiểm soát tài chính của mình đồng thời độ bảo mật mạng lưới cao.

Song Song

-19/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68