logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CoinDesk ra mắt danh sách tổng hợp 10 dự đoán cho crypto trong năm 2023

-21/12/2022

Khi các nhà đầu tư vẫn đang loay hoay cho hướng đi thị trường trong thời gian tới, thì Coindesk đã phần nào mang đến câu trả lời thông qua danh sách tổng hợp các dự đoán cho crypto năm 2023.

CoinDesk ra mắt danh sách tổng hợp 10 dự đoán cho crypto trong năm 2023
CoinDesk ra mắt danh sách tổng hợp 10 dự đoán cho crypto trong năm 2023

Sau khi cho ra mắt danh sách Top 50 Nhân vật Crypto của Năm 2022 vào đầu tháng 12/2022, báo Coindesk đã nhanh chóng xuất bản 10 dự đoán về tương lai của tiền mã hóa vào năm 2023 nhằm đem đến những góc nhìn tổng quan về kỳ vọng cộng đồng đối với thị trường trong năm tới.

Các dự đoán được tổng hợp từ những người đã đồng hành cùng ngành crypto trong thời gian dài. Để đảm bảo tính khách quan, Coindesk đã khảo sát đi từ cá nhân lạc quan đến hoài nghi nhất, được liệt kê như sau:

Quy định về crypto tiếp tục leo thang

Năm 2023 có thể là năm mà các xung đột về quy định cuối cùng lên đến đỉnh điểm. Laura Shin, người dẫn chương trình podcast “Unchained”, từng thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn cho các nhân vật nổi tiếng trên thị trường, đương cử như CEO Terra Do Kwon, cho biết:

“Sẽ có một quy định khắc nghiệt về tiền mã hóa được đề xuất và *một trận chiến* hoành tráng của cộng đồng sẽ xảy ra để chống lại những đe dọa tiêu cực.”

Cơ hội lớn cho các nền tảng Web3

Alex Zhang, người đứng đầu Friends with Profit DAO, dự đoán điều kiện thị trường suy giảm với quy mô hình lớn hơn sẽ thúc đẩy các dự án crypto, đặc biệt là mảng Web3 chuyển hướng nhiều hơn đến tiện ích.

Nỗi đau kéo dài và nghiêm trọng 

Cas Piancey, người đồng dẫn chương trình podcast “Crypto Critics’ Corner” nhận định hiệu ứng domino vẫn chưa kết thúc. Ông lập luận rằng các công ty, ngân hàng và quỹ đầu đang hết sức hy vọng thị trường vượt qua sự sụp đổ của FTX và Alameda, nhưng một cuộc khủng hoảng lớn như vậy không thể tan biến nhanh chóng.

Thị trường sẽ chứng kiến ​​thêm làn sóng phá sản của các quỹ và sự đầu hàng từ nhiều công ty crypto hơn nữa trong năm 2023, lý do đơn giản là sự lây lan quá rộng của FTX.

Bitcoin được áp dụng mạnh mẽ hơn trên toàn cầu

Đây là nhận định của Alex Gladstein – Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền. Ông cho biết bản thân mình bị choáng váng bởi số lượng các doanh nhân và nhà lãnh đạo Bitcoin từ rất nhiều quốc gia khác nhau khi tham gia hội nghị Bitcoin ở Ghana (Châu Phi).

Ông đã gặp những người từ vùng nông thôn Cameroon, Cộng hòa Dân chủ Congo, Somalia và thậm chí ở các vùng xung đột khác. Tất cả họ đều đặt niềm tin lớn vào việc xây dựng trên Bitcoin. Do đó, Alex Gladstein tin rằng việc áp dụng toàn cầu có lẽ là cột mốc lớn trong năm tới.

Nên dành thời gian cho cuộc sống bên ngoài

Khi được hỏi về dự đoán của mình vào năm 2023, siêu đầu cơ Bitcoin Peter McCormack, người dẫn chương trình podcast “What Bitcoin Did”, đã trả lời đơn giản rằng trong mùa đông tiền mã hóa, việc tập trung vào các sở thích thực tế khác là điều quan trọng, thậm chí lành mạnh khi nhà đầu tư đã dành quá nhiều thời gian vào thị trường, bỏ lỡ đi cuộc sống bên ngoài.

Thời trang sẽ dẫn đầu xu thế Web3

Cathy Hackl, Giám đốc metaverse của Journey dự đoán ngành thời trang sẽ tiếp tục đóng vai trò là lá cờ tiên phong trong việc áp dụng Web3. Bằng cách quan sát quá trình tiếp nhận của nhiều thương hiệu thời trang trong năm 2022 với lĩnh vực đầy mới mẻ này, ông tự tin phong trào sẽ còn đột phá khi các doanh nghiệp bắt đầu khám phá các mô hình thương mại và điểm tiếp xúc khách hàng mới hơn.

Sự trỗi dậy của NFT

Jamie Burke, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của Outmore Ventures tiết lộ mức độ ưa chuộng rủi ro cao được duy trì trong hoạt động tài trợ cho NFT vào năm 2022 là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy đây sẽ là một trong những lĩnh vực đầu tiên phục hồi vào năm 2023.

Ngoài ra, ông nhận thấy trong suốt 2022, hàng loạt thương hiệu Web2 lớn như Starbucks, Disney,… hay mới đây là cựu Tổng thống Donald Trump – người từng chỉ trích thậm tệ crypto, cũng đã phát hành NFT và dành cho sân chơi này một số khoản đầu tư nhất định. Vì vậy, Jamie Burke tự tin sức bật NFT sẽ tăng tốc mạnh vào năm 2023, nhiều công ty hơn nữa tiếp tục đổ xô vào NFT.

Gaming và DAO 

Jamie Burke cũng lạc quan tương tự về mảng blockchain game vì các tựa game Web3 nổi bật đã được phát triển trong một thời gian khá dài có thể kể đến như Big Time, Star Atlas và Ember Sword, cuối cùng đã gặt hái được kết quả, sẽ xuất hiện vào năm 2023, dưới dạng trò chơi chính thức.

Đối với các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), Jamie Burke cho biết mặc dù có vẻ như thị trường giá xuống hiện tại đã buộc nhiều DAO phải tạm dừng, nhưng tốc độ tăng trưởng của các DAO mới đã tăng nhanh theo cấp số nhân, với mỗi tháng trong năm 2022 tạo ra nhiều DAO mới hơn cả năm 2021. Do đó, dư địa năm 2023 cho DAO là hoàn toàn có cơ sở.

Các sàn giao dịch lớn hưởng lợi

Haseeb Qureshi, đối tác quản lý tại Dragonfly Capital, hy vọng các sàn giao dịch và tổ chức crypto sẽ hoạt động độc lập hơn theo từng chức năng khác nhau như trong tài chính truyền thống. Điều này có nghĩa không có ai “độc quyền” trên thị trường, giúp cho ngành hạn chế được một FTX khác xảy ra trong tương lai, đã để lại hậu quả sâu rộng vì tầm ảnh hưởng quá lớn của mình.

Sau đó, Haseeb Qureshi đưa ra một dự đoán song song rằng khi niềm tin đang dần thấp đi thì những sàn giao dịch đầu ngành được hưởng lợi đáng kể. Coinbase, Binance và Uniswap có thể sẽ giành được thị phần tổng thể, vì nhà đầu tư ít có khả năng tin tưởng những công ty nhỏ hơn và yếu hơn.

Crypto sẽ đoàn kết hơn

Sandra Ro, Giám đốc điều hành của Hội đồng kinh doanh blockchain toàn cầu, cho biết cộng đồng crypto sẽ chung tay hơn sau cuộc khủng hoảng FTX nhằm xây dựng lại ngành, lấy lại niềm tin nơi nhà đầu tư và một lần nữa đưa crypto vươn lên trở lại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68