logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cơ quan Tiền tệ Singapore sẽ hỗ trợ các startup tiền số thiết lập tài khoản ngân hàng

Song Song -10/10/2018

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), thực chất chính là ngân hàng trung ương của đảo quốc này, hiện đang làm việc với các công ty tiền điện tử để giúp họ tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng, từ đó thúc đẩy tốc độ phát triển ngành công nghệ tài chính.

Cơ quan Tiền tệ Singapore sẽ hỗ trợ các startup tiền số thiết lập tài khoản ngân hàng
Cơ quan Tiền tệ Singapore sẽ hỗ trợ các startup tiền số thiết lập tài khoản ngân hàng

Trả lời phỏng vấn cho Bloomberg hồi hôm thứ Ba (09/10), Giám đốc MAS là ông Ravi Menon cho biết ngân hàng trung ương đang cố “kết nối các startup FinTech và giới ngân hàng lại với nhau để xem họ có thể cùng đi đến một sự đồng thuận chung hay không”.

Ông Menon còn cho biết vấn đề lớn lúc này đối với nhiều startup tiền số Singapore là các ngân hàng truyền thống đang cực kỳ miễn cưỡng để mở tài khoản cho họ vì nhiều khía cạnh trong lĩnh vực này tỏ ra “nguy hiểm và mập mờ” với cả các nhà quản lý lẫn các định chế tài chính truyền thống.

“Bản chất của phân khúc này khá là khác biệt, nên các ngân hàng cần một cách tiếp cận khác để hai bên có thể cùng hoà hợp,” ông Menon nói.

Tuy vậy, ông Menon vẫn thận trọng rằng nỗ lực mới trên không đồng nghĩa là MAS sẽ tiếp nhận một lập trường “dễ thở” hơn để thu hút các startup tiền điện tử.

Bên cạnh đó, MAS cũng không có bất kỳ ý định nào cho việc tạo nên một cơ chế đăng kiểm sàn giao dịch như một cường quốc trong khu vực là Nhật Bản.

Trong một diễn biến khác, như đã được Coin68 đưa tin hồi giữa tháng 9, Binance, một trong những sàn giao dịch có lưu lượng lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị ra mắt một nền tảng trao đổi giữa tiền số và tiền mặt ngay tại Singapore và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của  Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68


Song Song

-10/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68