logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cổ phiếu các công ty đào Bitcoin phục hồi mạnh, niềm tin nhà đầu tư đã quay trở lại với BTC?

-10/01/2023

Cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin đã bất ngờ tăng mạnh vào đầu tuần này khi các nhà giao dịch đổ xô vào thị trường chứng khoán, đặt cược rằng Fed sẽ sớm có thể nới lỏng cuộc chiến tích cực chống lại lạm phát.

Cổ phiếu các công ty đào Bitcoin phục hồi mạnh, niềm tin nhà đầu tư đã quay trở lại với BTC?
Cổ phiếu các công ty đào Bitcoin phục hồi mạnh, niềm tin nhà đầu tư đã quay trở lại với BTC?

Các công ty khai thác Bitcoin hàng đầu tại Mỹ như Riot Blockchain (RIOT), Hut8 (HUT), Bitfarms (BITF), Marathon Digital Holdings (MARA) và một số tên tuổi nổi bật khác đã ghi nhận mức tăng phần trăm hai chữ số trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần này, phần nào khiến nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong bối cảnh ngành đào crypto đang phải đối mặt với vô số áp lực.

Với việc giá Bitcoin giảm 75% từ đỉnh hơn 69.000 USD đến nay, sự lây lan cuối cùng đã bắt đầu lan sang lĩnh vực khai thác. Doanh thu khai thác Bitcoin chạm đáy thấp nhất trong hai năm cùng độ khó đào liên tục lao dốc đã khiến nhiều công ty gặp bế tắc, thậm chí phá sản.

Nhìn chung, đợt tăng giá lần này diễn ra cùng thời điểm Bitcoin phục hồi lên mốc 17.200 USD sau gần một tháng trì trệ xung quanh vùng 16.000 USD, đồng thời với đà tăng trên diện rộng của thị trường chứng khoán, với chỉ số S&P 500 tăng 1% và Nasdaq tăng 2% trước khi giảm nhẹ vào cuối phiên.

Ngoài các điều kiện thị trường thuận lợi, sự phục hồi của các cổ phiếu khai thác Bitcoin cũng có thể là do việc bù đắp vị thế bán khống trong một thị trường có tính thanh khoản thấp. Bảo hiểm ngắn hạn thường chịu trách nhiệm cho các giai đoạn ban đầu của một động thái tăng giá khi các nhà giao dịch cân bằng vị trí của họ bằng cách mua một tài sản sau khi bán khống chúng trước đó.

Mặt khác, có lẽ nhà đầu tư đang rất mong chờ chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) được công bố vào cuối tuần này, dự kiến ​​sẽ cho thấy áp lực chi phí tiếp tục giảm.

Bởi lẽ dựa trên những thông tin vào ngày 07/01 vừa qua, dữ liệu từ đã cho thấy tỷ lệ tạo ra việc làm và tăng trưởng tiền lương đều giảm nhẹ trong tháng 12/2022, thể hiện chiến dịch tăng lãi suất của Fed đang đạt được hiệu quả mong muốn. Do đó, một kết quả CPI không quá “nóng” là điều có thể xảy ra.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-10/01/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68