logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Circle đăng tải báo cáo kiểm toán stablecoin USD Coin (USDC)

Song Song -21/12/2018

Công ty Tài chính Circle vừa công bố một báo cáo kiểm toán đồng stablecoin USD Coin (USDC) bảo chứng bằng đô la Mỹ của mình, thực hiện bởi một đơn vị độc lập là Grant Thornton LLP.

Circle đăng tải báo cáo kiểm toán stablecoin USD Coin (USDC)
Circle đăng tải báo cáo kiểm toán stablecoin USD Coin (USDC)

USD Coin là một đồng token ERC-20 được phát hành vào tháng 9 rồi, đồng thời cũng là một trong số những stablecoin neo giá 1:1 vào đô la Mỹ xuất hiện trong nửa sau năm 2018 này, bên cạnh Gemini Dollar (GUSD) và Paxos Standard (PAX).

Quá trình kiểm toán đã được thực hiện bởi một hãng kiểm toán lớn đến từ Chicago (Mỹ) là Grant Thornton LLP. Đây cũng là lần thứ hai công ty này tiến hành kiểm toán USDC, trước đó là vào ngày 20/11.

Theo đó thì tính từ thời điểm ra mắt cho đến ngày 30/11/2018, Circle đã phát hành tổng cộng 177.190.279 đơn vị USDC, cùng lúc ấy sở hữu 180.192.792 đô la Mỹ trong các tài khoản lưu ký của mình. Chính vì thế, báo cáo kết luận công ty Circle đã không phát hành nhiều token hơn lượng dự trự tiền mặt, đúng như cam kết.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, USD Coin đang có mức vốn hoá 229,7 triệu USD và xếp thứ 26 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.

Circle đăng tải báo cáo kiểm toán stablecoin USD Coin (USDC)
Các thông tin cơ bản về đồng USD Coin (USDC) ở thời điể 14:20 ngày 21/12, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Như đã được Coin68 đưa tin vào tháng 10, sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ Coinbase đã niêm yết USDC như là stablecoin đầu tiên trên nền tảng của mình. Tiếp đó, những sàn lớn khác như Binance, OKEx, Bitfinex và Huobi cũng nhanh chóng tiếp bước.

Đa phần những sàn trên đã đồng loạt hỗ trợ USDC cùng lúc với những stablecoin neo giá vào USD khác, gồm Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và Gemini Dollar (GUSD).

Sự nổi lên ồ ạt của hàng loạt các stablecoin mới trên thị trường tiền điện tử đã làm suy giảm đáng kể vị thế thống trị của Tether (USDT), buộc Binance tiến hành đổi tên Thị trường Tether thành “Stablecoin Tổng hợp”.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-21/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68