logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Grab hợp tác Circle để tích hợp ví Web3 vào ứng dụng

-14/09/2023

Sự hợp tác này giữa Circle với Grab sẽ giúp phổ biến tài sản kỹ thuật số và cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận với các ứng dụng Web3.

Grab hợp tác Circle để tích hợp ví Web3 vào ứng dụng. Ảnh: Bloomberg

Singapore tiên phong cung cấp trải nghiệm ví Web3

Singapore đang trải qua một bước đi đột phá hướng tới đổi mới thông qua blockchain và việc áp dụng tài sản kỹ thuật số vào đời sống thường ngày cho người dân tại "Đảo quốc Sư tử". 

Cụ thể, vào chiều ngày 14/09/2023, Grab, một trong những ứng dụng đặt xe công nghệ dẫn đầu thị trường Đông Nam Á, đang thử nghiệm dịch vụ Web3 ở Singapore thông qua sự hợp tác với Circle, nhà phát hành USD Coin (USDC).

Trong thông báo, Circle cho biết các dịch vụ Web3 mới đã có sẵn cho người dùng Grab tại Singapore thông qua “Ví Web3 Grab”. Người dùng tại Singapore có thể thiết lập ví hỗ trợ blockchain, kiếm phần thưởng cũng như sử dụng voucher NFT.

Ví Grab Web3 hiện đã cung cấp các voucher SG Pitstop Pack NFT tại các cửa hàng phổ biến ở Singapore trong Giải Grand Prix F1 Singapore sắp tới.

Đặc biệt, ông Jeremy Allaire, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle, đã bày tỏ sự phấn khích của mình khi nhấn mạnh, việc hợp tác với công ty có uy tín tầm cỡ châu lục như Grab nhằm mục đích nâng cao tiện ích hàng ngày cho người dùng. Đồng thời, ông coi đây là cột mốc quan trọng để nhận ra tiềm năng đầy đủ của tài sản kỹ thuật số khi ứng dụng vào cuộc sống.

Tin tức về dịch vụ Web3 của Grab lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 07/09/2023 theo ảnh chụp màn hình ứng dụng được các hãng truyền thông tìm thấy. Polygon là cái tên duy nhất ví đang hỗ trợ. Ngoài ra, ví được triển khai sẽ tương tự ví tập trung của Binance, không có private key mà bảo mật bằng mã PIN.

Được thành lập vào năm 2012 với tên gọi MyTeksi, ứng dụng Grab là một công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore. Công ty vận hành một ứng dụng siêu cấp cho dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn và thanh toán kỹ thuật số trên điện thoại thông minh. 

Grab hiện duy trì hơn 34,9 triệu người dùng hàng tháng, tính đến quý III/2023. Kỳ lân này hoạt động tại hơn 500 thành phố, với đa dạng các dịch vụ đặt xe, giao đồ ăn, giao hàng trọn gói, thanh toán trực tuyến...

Việc tích hợp nền tảng dịch vụ Web3 tiên tiến của Circle vào ứng dụng Grab sẽ giúp "Thành phố Sư tử" tiên phong trong việc tăng cường trải nghiệm ví Web3 cho người dân.

Giao diện ví Web3 của ứng dụng Grab tại Singapore

Dấu chân của Circle tại Singapore

Sự hiện diện của Circle tại Singapore đã tăng lên đều đặn trong năm 2023.

Tháng 06/2023, công ty đã nhận được giấy phép Tổ chức Thanh toán (MPI) của MAS, và vào tháng 05/2023, họ đã chính thức khai trương văn phòng tại quốc gia này.

Trước đó vào tháng 02/2023, Circle đã hợp tác với Tribe, dự án cơ sở hạ tầng đầu tiên được chính phủ Singapore hỗ trợ. Bên cạnh đó, ông lớn stablecoin cũng xác định Singapore sẽ là trung tâm hoạt động của mình tại khu vực Châu Á. 

Quan hệ đối tác của Circle và Grab hứa hẹn sẽ cách mạng hóa trải nghiệm kỹ thuật số của người Singapore và là minh chứng cho cam kết của Singapore trong việc thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Sự hợp tác giữa Circle và Grab cũng phù hợp với sáng kiến ​​"Project Orchid" của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) trở thành một bằng chứng thực tế về Purpose Bound Money.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0