logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Circle bắt đầu chuyển tài sản bảo chứng cho USDC vào quỹ BlackRock mới

Rachel -04/11/2022

Lượng tài sản bảo chứng cho USDC của Circle sẽ được chuyển đến quỹ thị trường tiền tệ do SEC quản lý vào đầu năm tới.

Circle bắt đầu chuyển tài sản bảo chứng cho USDC vào quỹ BlackRock mới

Circle Internet Financial đã bắt đầu chuyển dự trữ cho stablecoin USDC của mình vào một quỹ chuyên dụng do BlackRock thành lập và đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty tiết lộ ngày 03/11.

Circle Reserve Fund là quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ, do BlackRock Advisors quản lý, đã hoạt động được nhiều tháng. Dự kiến quá trình chuyển đổi sẽ hoàn tất vào cuối tháng 3 năm sau.

Giám đốc Tài chính Circle Jeremy Fox-Geen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, tất cả dự trữ kho bạc ngắn hạn của công ty sẽ được đưa vào quỹ, dự trữ tiền mặt (khoảng 20%) vẫn sẽ được giữ tại các ngân hàng đối tác, giúp khách hàng dễ dàng redeem USDC hơn.

Song đây chỉ là một biện pháp tạm thời, ông Green nói thêm, bởi vì mục tiêu cuối cùng là đưa quỹ vào chương trình reserve-repo của Cục Dự trữ Liên bang. Fox-Geen hy vọng dự trữ tiền mặt của Circle cuối cùng được giữ tại Fed.

Những nỗ lực này nhằm “cải thiện rủi ro cũng như dư luận xung quanh dự trữ USDC,” ông nói. Tính đến ngày 27/10, lưu hành hiện tại của Circle là 43,9 tỷ USD được bảo chứng bởi 44,1 tỷ USD tiền mặt và nhiều loại tín phiếu chính phủ ngắn hạn

Phân tích dự trữ USDC hàng tuần. Nguồn: trang web Circle

Trong đó, khoảng 8,4 tỷ USD tiền mặt đang được nắm giữ trong các tài khoản ngân hàng như New York Mellon, theo Circle, phải tuân theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, yêu cầu lập một hội đồng quản trị độc lập và báo cáo danh mục đầu tư hàng ngày.

Circle trước đó đã bắt đầu thiết lập quan hệ tài chính với BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, từ vòng gọi vốn 400 triệu USD tháng 4.

Các nhà phát hành đã và đang háo hức chờ đợi khung pháp lý stablecoin chính thức ở Mỹ, nhưng dường như dự luật sẽ không thể về đích trong năm nay. Song dù kết quả ra sao, các nhà hoạch định chính sách nhìn chung đều thống nhất rằng các stablecoin muốn hoạt động tại Mỹ cần được bảo chứng hoàn toàn bằng các khoản dự trữ như trái phiếu kho bạc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-04/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68