logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chủ tịch SEC: ETF Ethereum spot sẽ mở giao dịch trong vòng 3 tháng tới

-14/06/2024

Trong phiên điều trần mới nhất, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã thông báo cho các thượng nghị sĩ rằng hồ sơ S-1 của các quỹ ETF Ethereum spot sẽ được phê duyệt trong vòng 3 tháng tới.

Chủ tịch SEC: ETF Ethereum spot sẽ mở giao dịch trong vòng 3 tháng tới. Ảnh: MSN

Trong phiên điều trần ngày 13/06 tại Ủy ban Thẩm định Thượng viện Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Tennessee Bill Hagerty đã đặt câu hỏi cho Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) Gary Gensler về lý do tại sao SEC chưa phê duyệt hoàn toàn các quỹ ETF Ethereum. 

Ông Gensler cho biết:

“Quá trình phê duyệt đang diễn ra trơn tru sau khi hồ sơ 19b-4 được thông qua. Hiện tại, các hồ sơ S-1 đang trong giai đoạn xét duyệt và việc niêm yết các cổ phiếu ETF Ethereum spot có thể hoàn tất trong vòng 3 tháng tới.”

Trước đó, vào ngày 23/05, SEC đã phê duyệt các đề xuất ETF Ethereum dựa trên hồ sơ 19b-4. Theo đúng thủ tục thì các đơn vị phát hành ETF cần phải hoàn thiện hồ sơ S-1 và gửi lên ủy ban chứng khoán thì mới có thể xác định được thời điểm bắt đầu giao dịch chính thức. Sau đó, các quỹ cũng đã bắt đầu cập nhật hồ sơ S-1 cho quỹ ETF Ethereum từ ngày 30/5

Khi được hỏi trực tiếp liệu ETH có phải là hàng hóa không, Chủ tịch SEC Gensler không khẳng định dứt khoát mà chỉ vòng vo: 

“SEC hiện đã phê duyệt các quỹ ETF Ethereum. Còn lại một phần của quá trình phê duyệt vẫn chưa được hoàn tất."

Trong khi đó, Chủ tịch CFTC Rostin Behnam lại khẳng định chắc nịch rằng ETH chính là hàng hóa.

Câu hỏi trên được đặt ra bởi vì SEC sẽ quản lý các token được xem là chứng khoán, trong khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) sẽ giám sát các token còn lại. Ông Gensler đã nhiều lần nhấn mạnh rằng đa số tài sản kỹ thuật số cần phải được xem xét như là chứng khoán nhưng lại từ chối làm rõ những token nào được coi chứng khoán. 

Dù câu trả lời của Gensler không cụ thể, nhưng nó vẫn hé lộ quan điểm của SEC đối với ETH. Việc phê duyệt một phần cho thấy ETF Ethereum được xem xét giống như các quỹ ETF Bitcoin và ETH có thể được coi là hàng hóa. Thông báo vào ngày 23/05 của SEC cũng đã công nhận các quỹ ETF Ethereum là quỹ giao dịch tài sản có tính chất "hàng hóa", gián tiếp bác bỏ lập luận "chứng khoán" đối với ETH.

Trong phiên điều trần, thượng nghị sĩ Hagerty còn bày tỏ quan điểm rằng Chủ tịch SEC đang không đặt ưu tiên trong việc tạo ra một bộ quy tắc mang tính xây dựng cho lĩnh vực tiền mã hóa. Ông cũng chỉ trích rằng các quy định hiện tại của SEC đang là rào cản khiến cho nhiều công ty lựa chọn di dời ra khỏi Mỹ. Ông Hagerty phát biểu: 

"Đây là một lĩnh vực đầy sự sáng tạo, nơi mà Hoa Kỳ cần phải là người tiên phong. Nhưng thực tế, ngành công nghiệp đổi mới này đang dần di chuyển sang khác nước khác. Đây là điều mà chúng ta không mong muốn cho nước Mỹ."

Một báo cáo từ Coinbase chỉ ra rằng, trong vòng năm năm qua, Hoa Kỳ đã không ngừng giảm sút về tỷ lệ thị phần các nhà phát triển tiền mã hoá, với chỉ 26% các công ty crypto đặt trụ sở tại quốc gia này.

Sau khi phiên điều trần kết thúc, chuyên gia phân tích ETF của Bloomberg Eric Balchunas đã tiết lộ thêm về tiến trình xét duyệt các hồ sơ S-1:

“Các nhà phát hành vẫn đang chờ nhận phản hồi từ Corp Fin về các hồ sơ S-1 mà họ đã nộp từ 2 tuần trước. Corp Fin mới chỉ bắt đầu xem xét những tài liệu này nhưng chưa rõ liệu họ có ưu tiên vấn đề này hay không. Có thể tôi cần phải lùi lại dự đoán ra mắt trước đó vào ngày 04/07 của mình.”

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-14/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0