logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Chính quyền Australia khuyến cáo các nhà đầu tư cá nhân về ICO lừa đảo

Song Song -22/09/2018

Cơ quan tài chính cấp cao của Úc là Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) vừa đưa ra một thông cáo báo chí về các vụ ICO lừa đảo và âm mưu lừa gạt đầu tư tiền điện tử đến công chúng.

Chính quyền Australia khuyến cáo các nhà đầu tư cá nhân về ICO lừa đảo
Chính quyền Australia khuyến cáo các nhà đầu tư cá nhân về ICO lừa đảo

Hãy cẩn thận với các ICO giả mạo

Theo như thông tin từ báo chí, kể từ tháng 4, ASIC đã ngăn chặn thành công 5 vụ ICO và ban hành lệnh tạm dừng đối một dự án kêu gọi đầu tư tiền điện tử.

ASIC đã tạm dừng các dự án ICO vì lí do thiếu sót các quy chuẩn bảo vệ nhà đầu tư. Tuy nhiên, kế hoạch của ủy ban là hệ thống lại toàn bộ các ICO và đưa ra một tiêu chuẩn mới.

Về lo ngại lớn nhất của ủy ban với các dự án tiền điện tử, John Price, một thành viên của ủy ban ASIC cho biết:

“Nếu bạn huy động tiền từ quần chúng, bạn cần phải thỏa mãn một số yêu cầu pháp lí. Đó là các định dạng pháp lí các yêu cầu của bạn. Bạn không thể đơn giản cho rằng sử dụng mô hình ICO có thể cho phép bạn ngó lơ các tiêu chuẩn bảo vệ giới đầu tư và bạn cần bảo đảm rằng các đề nghị của bạn được tiết lộ hoàn chỉnh và rõ ràng.”

 

Thông báo này sau đó còn liệt kê ra một số dấu hiệu nhận biết các đề nghị và các dự án quỹ tiền điện tử đáng nghi vấn. Các yếu tố này gồm sử dụng một chính sách marketing đáng ngờ, thực hiện sai quy trình và đưa các kế hoạch đầu tư không được cấp phép.

Ủy ban cũng khuyên các nhà đầu tư tiềm năng cần phải tự trang bị kiến thức kĩ lưỡng trước khi đầu tư vào ICO. Theo như thông tin, các nhà đầu tư cần tham vấn MoneySmart( một website được vận hành bởi ủy ban để có thể hướng dẫn quần chúng về các vấn đề tài chính), từ đó có thể trang bị đủ thông tin về ICO.

Cả thế giới đang thiết lập quy định cho tiền điện tử

Ở một số quốc gia như Trung Quốc, Algeria và Bangladesh đã có các lệnh cấm các ICO và các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Trong khi đó, các quốc gia khác như Mỹ, Thái Lan và Hàn Quốc đã có thái độ tích cực, chọn giải pháp đưa ra khung pháp lí thay vì cấm hẳn loại tài sản này.

Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã tham gia tích cực vào việc thiết lập lại quy chuẩn thị trường để bảo vệ các nhà đầu tư. SEC từng dựng lên cả website ICO giả mạo tên HoweyCoin để hướng dẫn các nhà đầu tư các phát hiện ra các thương vụ ICO lừa đảo. Khi người dùng cố gắng đầu tư vào việc mua bán, họ sẽ được dẫn hướng quay lại trang web của Ủy ban nơi có các thông tin để các nhà đầu tư có thể phát hiện ra sai phạm.

Hàn Quốc và Thái Lan trong khi đó đã thực hiện các cải cách quy định cho thị trường ngành tiền điện tử. Coin68 trước đó đã đưa tin về kế hoạch của Chính phủ Hàn Quốc để kiểm soát các sàn giao dịch tiền điện tử với quy chuẩn của các ngân hàng thương mại. Trong lúc đó, ở Thái Lan, chính quyền vừa cấp phép hoạt động cho 7 sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này.

Theo EthereumWorldNews

Song Song

-22/09/2018
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author