logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Chính phủ Na Uy sử dụng Arbitrum để xây dựng sản phẩm tài chính mới của quốc gia

-27/06/2022

Lần đầu tiên, một quốc gia lớn đã bắt đầu sử dụng Ethereum và các sản phẩm của nền tảng để tạo ra một loại thị trường tài chính hoàn toàn mới cho giao dịch dân chủ và toàn diện.

Chính phủ Na Uy sử dụng Arbitrum để xây dựng sản phẩm tài chính mới của quốc gia
Chính phủ Na Uy sử dụng Arbitrum để xây dựng sản phẩm tài chính mới của quốc gia

Vào ngày 24 tháng 6, Jon Ramvi, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Symfoni, được tài trợ bởi Ethereum Foundation, cho biết Chính phủ Na Uy đã thông báo rằng họ đang phát hành một giải pháp trên mạng Ethereum nhằm tạo ra một sản phẩm tài chính mới của quốc gia.

Cụ thể, nền tảng này sẽ được xây dựng trên Arbitrum, giải pháp mở rộng quy mô layer 2 hàng đầu của Ethereum. Về cơ bản, Arbitrum sở hữu ưu điểm giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với mạng chính Ether nhưng vẫn có được sự bảo mật đầy đủ của nền tảng.

Bạn quan tâm: Arbitrum (ARB) là gì?

Sản phẩm mới sẽ cho phép công dân Na Uy tiếp cận với cổ phiếu của các công ty chưa niêm yết trên sàn chứng khoán. Cổ phiếu sẽ được mint thành token với tiêu chuẩn ERC1400 dựa trên Ethereum. Tiêu chuẩn này là sự kết hợp giữa ERC20 và ERC721. Công ty mẹ của ví Metamask ConsenSys sẽ đóng góp nỗ lực vào quá trình phát triển này.

Ngoài ra, Chính phủ Na Uy còn đặt tham vọng muốn cho ra mắt một sản phẩm khác mang tên là Ceramic. Nền tảng hướng đến mục đích lưu trữ và truyền dữ liệu phi tập trung, sẽ được sử dụng để xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng tuân thủ theo khung GDPR – Quy định về quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu.

Arbitrum là dự án được đánh giá rất cao trong mảng Layer trên Ethereum, đặc biệt tăng trưởng bùng nổ sau mainnet với đợt gọi vốn 120 triệu USD, Arbitrum đã trở thành giải pháp layer 2 hàng đầu được cộng đồng ưu tiên lựa chọn với hàng loạt sự kết hợp cùng nhiều giao thức DeFi phổ biến như Uniswap (UNI), Chainlink (LINK), Balancer Protocol1inch Network (1INCH) và sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, về mặt ứng dụng thực tiễn thì Arbitrum vẫn đang gặp một số rào cản nhất định.

Tuy nhiên, với động thái từ Na Uy mới đây, Arbitrum đã lần đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình đáng kể trong việc tiếp nhận từ thế giới thực, tạo bệ phóng giúp cho dự án rộng đường phát triển hơn trên chặng đường dài hạn. Vào tháng 4 vừa qua, Arbitrum đã cho triển khai mạng lưới thử nghiệm cho phiên bản Arbitrum Nitro, nâng cấp được chờ đợi sẽ mang lại nhiều cải tiến đáng kế trong vấn đề phí giao dịch và trải nghiệm người dùng.

Theo L2beat, Arbitrum đang đại diện đến 51,05% thị phần tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các mạng layer 2 của Ethereum, bỏ khoảng cách khá xa với đối thủ danh tiếng Optimism (OP) – chỉ với 19,68 thị phần và 807 triệu TVL.

TVL của Arbitrum hiện ở mức 2,09 tỷ USD sau khi tăng 9,15% trong tuần qua, bất chấp bối cảnh TVL của toàn bộ hệ sinh thái Layer 2 vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng suy thoái nghiêm trọng, chạm đáy trong năm 2022.

Bảng xếp hạng TVL các nền tảng Layer 2 trên Ethereum tính đến ngày 27/06/2022. Nguồn: L2beat
Bảng xếp hạng TVL các nền tảng Layer 2 trên Ethereum tính đến ngày 27/06/2022. Nguồn: L2beat

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/06/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68