logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ông vua fan token Chiliz (CHZ) tăng thêm 70% nhân viên trong năm 2022

-18/10/2022

Ông vua fan token hàng đầu Chiliz (CHZ) tiếp tục “khát” nhân sự bất chấp bối cảnh thị trường còn đầy rẫy khó khăn. 

Ông vua Fan token Chiliz (CHZ) tăng thêm 70% nhân viên trong năm 2022

Công ty blockchain Chiliz, đơn vị tạo ra nền tảng fan token Socios.com, vẫn đẩy mạnh công tác tuyển dụng trong thời gian qua, bất chấp thị trường đang điều chỉnh khó đoán. 

Cụ thể, Chiliz đã tăng số lượng nhân viên của công ty lên hơn 70% trong năm nay, thúc đẩy công cuộc mở rộng tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, Giám đốc điều hành Chiliz và Socios.com Alexandre Dreyfus xác nhận.

Theo Dreyfus, Chiliz hiện có hơn 300 nhân viên toàn thời gian, đóng quân tại các thành phố Miami, Thụy Sĩ, London, Milan và Sao Paulo, Madrid, Malta, Lyon và Istanbul.

“Chúng tôi đã phát triển đội ngũ và sự hiện diện toàn cầu của mình đáng kể. Chúng tôi từng trải qua điều kiện thị trường tương tự như thế này trong quá khứ và đã sống sót thành công qua mùa đông trước đó.“

Thị trường tiền mã hóa nhìn chung đã và đang trải qua nhiều đợt bán tháo lớn, tổng vốn hóa thị trường đã giảm mạnh 60% kể từ đầu năm. Hàng loạt công ty crypto lớn nhỏ đồng loạt cắt giảm nhân sự để cầm chừng hoạt động. 

Tuy nhiên, fan token là lĩnh vực hiếm hoi vẫn đang “chỉnh lên” mạnh mẽ trong hai tháng qua, tăng điên cuồng trước thềm World Cup 2022 tháng 11 tại Qatar

Theo CryptoSlam, doanh thu hàng tháng của fan token toàn cầu đã tăng 200% từ đầu năm 2022, cán mốc 6,4 tỷ USD vào tháng 9, tăng như “vũ bão” so với con số 2,2 tỷ USD của tháng 1. 

Doanh thu của fan token toàn cầu đã tăng 200% từ đầu năm 2022. Nguồn: CryptoSlam

Trong khi đó, xu hướng trên lại đi ngược hoàn toàn với thị trường NFT tổng thể. Doanh số bán NFT mỗi tháng nhìn chung đã giảm 88% từ 4,8 tỷ USD vào tháng 1 xuống còn 550 triệu USD trong tháng 9/2022 và mất mốc 98% kể từ đầu năm.

Không giống như NFT, fan token là tài sản kỹ thuật số có thể thay thế được, có nghĩa là chúng có thể hoán đổi cho nhau và mỗi token có cùng giá trị tại bất kỳ thời điểm nào. Dreyfus nói:

“NFT được ca ngợi vì nhiều trường hợp sử dụng của chúng, với khả năng hình thành cộng đồng xung quanh chủ sở hữu. Tuy nhiên, việc mint vài nghìn NFT là một hoạt động rất tốn kém.”

Dreyfus cũng đề cập rằng Chiliz có một chiến lược mạnh mẽ xung quanh NFT vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong tầm nhìn của công ty:

“Không phải sinh ra để đánh bại NFT, fan token là một sản phẩm và NFT là một công nghệ và là một phần không thể thiếu trong việc cung cấp sản phẩm của chúng tôi. Chúng là một trong những cách chúng tôi thưởng cho những người nắm giữ fan token.”

Ngoài ra, một trong những lý do được nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng cho cú tăng trưởng thần kỳ của CHZ là tham vọng mang tên Chiliz Chain 2.0 (CC2) – blockchain layer 1 của dự án, đã ra mắt testnet vào tháng 4dự kiến triển khai mainnet vào quý 4 năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-18/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0