logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Charles Hoskinson đề xuất tích hợp Bitcoin Cash vào Cardano

-06/05/2024

Nhà sáng lập Cardano là Charles Hoskinson đã mở một cuộc khảo sát trên nền tảng X về khả năng kết hợp giữa Cardano và Bitcoin Cash.

Charles Hoskinson đề xuất tích hợp Bitcoin Cash vào Cardano

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano, đã đăng một đề xuất trên nền tảng X (Twitter) để xem liệu cộng đồng có muốn thấy sự kết hợp giữa CardanoBitcoin Cash hay không. 

Đề xuất này cho phép Bitcoin Cash tích hợp công nghệ blockchain của Cardano, bao gồm Công nghệ Proof of Work Leios, Chứng minh Phi tương tác của Proof-of-Work (NiPoPoWs), và Ergo tech. 

Mục tiêu là biến Bitcoin Cash thành “Partnerchain” của Cardano và trở thành blockchain sử dụng Proof of Work nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bài đăng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hơn 13,000 phiếu bầu tại thời điểm viết bài với 67,4% người tham gia hứng thú với đề xuất này.

Ben Scherrey, đồng sáng lập và CTO của công ty blockchain Biggest Lab, đã ủng hộ việc tích hợp hai blockchain bên dưới bài viết, nhấn mạnh cả hai đều sử dụng mô hình UTXO chung, giúp tăng cường khả năng mở rộng và tính phi tập trung cao..

Bitcoin Cash là một đề xuất fork của Bitcoin nhằm giải quyết các vấn đề mở rộng trên mạng Bitcoin với phí giao dịch rẻ và xử lý được nhiều giao dịch hơn, đây từng là dự án cạnh tranh trực tiếp với Ethereum về mức vốn hoá. 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Bitcoin Cash đã tạo ra được sự chú ý từ cộng đồng khi đạt mức vốn hoá 9 tỷ USD chỉ sau 48 giờ ra mắt, tại thời điểm đó là một con số cực lớn và được niêm yết trên những sàn giao dịch nổi bật nhất lúc bấy giờ. 

Tuy nhiên, môi trường thiếu đi tính thanh khoản, nhu cầu sử dụng đối với Bitcoin Cash đã giảm dần và những vấn đề liên quan đến sự minh bạch trong quản trị đã khiến cộng đồng mất lòng tin vào dự án và chỉ chờ để sụp đổ. Bitcoin Cash trong quá khứ đã có nhiều nỗ lực để thay đổi, điển hình là nâng cấp CashTokens vào tháng 05/2023 để hỗ trợ smart contract và Dapp, song cũng không gây được nhiều chú ý.

Về phía Cardano, dự án này đang chuẩn bị cho những phát triển quan trọng trong năm nay. 

“Chang” hard fork, dự kiến diễn ra vào quý thứ hai của năm 2024, nhằm giới thiệu một mô hình quản trị cộng đồng mới. Đồng thời, mô hình Proof of Stake “Ouroboros Leios” sẽ cải thiện độ hiệu quả và tăng khả năng mở rộng của mạng lưới.

Cuộc tranh luận xung quanh những nâng cấp này càng trở nên chú ý hơn sau một video của KOL tên là Ben “Bitboy” Armstrong, trong đó anh ta gọi Cardano là “deadchain". Hoskinson cũng đã phản hồi lại tuyên bố này và mỉa mai kiến thức của Ben Armstrong đã không còn được như trước.

Trước đó, vào tháng 06/2023 token của Cardano - ADA cũng bị vướng vào rắc rối khi ADA bị SEC cáo buộc là chứng khoán, và đã bị sàn giao dịch như Robinhood Bakkt huỷ niêm yết, mặc dù Cardano đã lên tiếng phản bác.

Ý tưởng về sự hợp nhất giữa Bitcoin Cash và Cardano đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng. Tuy nhiên thuật ngữ “partnerchain” mà Hoskinson sử dụng cho thấy Bitcoin Cash sẽ cần phải được liên kết với Cardano theo một hình thức nào đó để có thể hoạt động với các nâng cấp đề xuất ở trên.

Giá của cả ADA và BCH đều đang đi theo xu hướng giảm của thị trường  tiền mã hóa trong  1 tháng trở lại đây. Dù vậy, BCH cũng đã có giai đoạn tăng trưởng ngoạn mục trong tháng 3 trước khi đồng tiền này tiến hành sự kiện halving vào đầu tháng 4.

Đồ thị 1D của cặp BCH/USDT trên sàn Binance vào 10:55 AM ngày 06/05/2024

Đồ thị 1D của cặp ADA/USDT trên sàn Binance vào 10:55 AM ngày 06/05/2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0