logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Changpeng Zhao “úp mở" sắp ra mắt một đồng stablecoin mới tại buổi AMA 31/07

-01/08/2023

Không dừng lại ở FDUSD, Binance sẽ ra mắt thêm ít nhất một stablecoin khác trong thời gian tới, CEO Changpeng Zhao (CZ) tiết lộ trong buổi AMA tối ngày 31/07. 

Changpeng Zhao “úp mở" sắp ra mắt một đồng stablecoin mới tại buổi AMA 31/07

Trong buổi AMA trên Twitter tối ngày 31/07, Giám đốc Điều hành Binance là ông Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ góc nhìn của mình về thị trường nói chung, đặc biệt là những tiết lộ mới xoay quanh kế hoạch phát triển stablecoin của Binance. 

Sau đây là tóm tắt một số ý chính trong buổi AMA vừa qua. 

Binance tránh phụ thuộc vào duy nhất một stablecoin, sẽ sớm công bố một stablecoin mới

Bên cạnh First Digital USD (FDUSD), được xem là “đứa con cưng" tiếp theo của sàn sau sự lao dốc của BUSD, còn ​​TUSD bị dính quá nhiều FUD gần đây, CZ cho biết Binance sẽ đa dạng các đối tác stablecoin "càng nhiều càng tốt", giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn khi phụ thuộc vào chỉ một đồng stablecoin. 

CZ tiết lộ rằng, mỗi khi Binance gặp biến cố mất đối tác, thì luôn có khoảng 10 tổ chức khác mong muốn được “thế chỗ" và hợp tác với sàn. 

Đáng chú ý, vị CEO còn hé lộ sàn sắp ra mắt một loại stablecoin, song ông chưa muốn cung cấp chi tiết vào lúc này. 

CZ “úp mở" về một loại stablecoin thuật toán của Binance, nhắm vào phân khúc Châu Âu

Khi được hỏi nhận định của ông về stablecoin thuật toán - bao gồm loại stablecoin được đảm bảo bởi hợp đồng long/short, phụ thuộc bởi các sàn CEX - vị Giám đốc cho biết Binance cũng đang có các đội nhóm làm việc trên một loại stablecoin thuật toán. Ông nói rằng quy mô cho dự án không lớn, tuy nhiên nó sẽ được trải trên nhiều khu vực địa lý. Ngoài FDUSD cai vị ở Hong Kong, CZ còn có dự định đánh vào thị trường Châu Âu.

Ngoài ra, CZ cũng đề cập đến DAI như một loại stablecoin phát triển bền vững theo thời gian. 

Các câu trả lời của ông CZ nhìn chung hướng vào việc thử nghiệm trên nhiều loại stablecoin, cùng nhiều đối tác khác nhau để đúc kết ra được loại stablecoin nào thực sự hiệu quả. 

CZ ví báo cáo dự trữ của USDT như “hộp đen" 

Nhà sáng lập Binance đã bày tỏ sự không tin tưởng vào báo cáo dự trữ của đồng stablecoin vốn hoá lớn nhất thị trường là USDT, rằng “chúng ta không biết được điều gì bên trong nó và chắc chắn nó có những cấp độ rủi ro".  

Như Coin68 đưa tin ngày hôm qua (31/07), báo cáo chứng thực tài sản mới nhất cho thấy Tether đã lãi hơn 1 tỷ USD trong ba tháng gần nhất, công ty đã tăng thêm 850 triệu USD vào  quỹ thặng dư dự trữ, nâng lên thành 3,3 tỷ USD.

Việc liên tục ghi lãi qua nhiều quý của Tether đã tái nhấn mạnh vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực stablecoin, song quan điểm từ CZ là vẫn không nên đoan chắc hoàn toàn vào USDT. 

Nhận thức được nhược điểm của từng stablecoin, CZ tiếp tục tái nhấn mạnh việc phân tán tập trung trên nhiều loại stablecoin. Ông cũng kể về màn hợp tác với Paxos, khẳng định BUSD là một stablecoin minh bạch và được kiểm toán, nhưng không may đối mặt với các rào cản pháp lý ở New York Mỹ. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

-01/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0