logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

FTX gửi kế hoạch hồi sinh sàn lên tòa án - FTT bị "khai tử"

-01/08/2023

Sau nhiều đồn đoán, sàn FTX cuối cùng cũng đệ trình kế hoạch nối lại hoạt động giao dịch lên tòa án, nhưng sẽ không giải quyết các khoản bồi thường về token FTT.

FTX gửi kế hoạch hồi sinh sàn lên tòa án - FTT bị "khai tử"

Tối ngày 31/07 (giờ địa phương), FTX và bên nợ (gọi chung là FTX Debtor) đã đệ trình lên tòa án phá sản Hoa Kỳ kế hoạch hồi sinh dự án ban đầu.

3 điểm chính được sàn nhắc đến trong lộ trình tái cơ cấu bao gồm:

Theo Giám đốc tái cấu trúc FTX - John J. Ray III, bên nợ đã quyết định công khai dự thảo kế hoạch sớm hơn dự kiến, trước khi đến hạn thanh toán cho khách hàng, hoàn thành các cuộc điều tra đang thụ lý và đi đến đồng thuận các vấn đề còn lại.

Đồng thời, tổ chức mong muốn tiếp thu ý kiến từ phía chủ nợ, điều chỉnh kế hoạch dựa trên phản hồi từ các bên tham vấn, sẽ tái nộp sửa đổi và thông tin đi kèm vào quý IV/2023. Tất cả đều hướng đến mục tiêu đạt được nhất trí cao và thoát khỏi tình cảnh phá sản.

Nhìn chung, đề xuất là một giải pháp toàn cầu, thỏa hiệp thiện chí giữa tập hợp các khiếu nại, tranh chấp phức tạp mà FTX đang đối mặt. Cụ thể như sau:

1. Các yêu cầu bồi thường được định giá bằng USD kể từ ngày nộp đơn phá sản, dựa trên phương pháp do bên chủ nợ xây dựng riêng và được tòa án phá sản phê duyệt.

2. Xử lý tranh chấp về quyền sở hữu tài sản trên các sàn giao dịch FTX.com và FTX.US, dựa trên điều khoản dịch vụ hiện hành.

3. Xác định 3 nhóm tài sản chính, dành cho khách hàng FTX.com, FTX US và các tài sản khác mà các chủ nợ cho rằng không liên quan đến các sàn giao dịch.

4. Công nhận "thâm hụt" đặc biệt của FTX.com và FTX US vì lợi ích đối với nguồn tài sản chung, nhằm bồi thường cho việc vay mượn không được ủy quyền hoặc chiếm đoạt tài sản trên sàn.

5. Hủy bỏ yêu cầu liên kết công ty và hợp nhất tài sản của hầu hết bên nợ, ngoại trừ một số pháp nhân không thuộc Hoa Kỳ có khả năng thanh toán.

6. Ưu tiên giải quyết mất mát tài chính của khách hàng và chủ nợ.

7. Hủy bỏ quyền claim FTT để công nhận tính chất tương đương của FTT, cũng như hủy tất cả quyền lợi cổ đông khác.

8. Thanh lý tài sản của bên nợ, thanh toán cho khách hàng và chủ nợ bằng tiền mặt, tùy thuộc vào một số biểu quyết nhất định liên quan trong quá trình khởi động lại một sàn giao dịch nước ngoài, đã tiết lộ từ trước.

Trên đây được xem như là nước đi mới nhất của đội ngũ tiếp quản sàn nhằm hồi sinh và tạo thêm nguồn thu cho FTX dựa trên tài nguyên sẵn có, bù đắp cho khoản thâm hụt lên đến 8,7 tỷ USD. Sàn vào đầu tháng 7 đã mở một cổng online để người dùng cung cấp thông tin để đòi tài sản, với hạn chót nộp hồ sơ là 30/09.

Giá FTT đang biến động dữ dội vì tin tức trên, bất chấp việc bị đơn vị tiếp quản FTX xem là "vô giá trị".

Đồ thị 1h của cặp FTT/BUSD trên sàn Binance vào lúc 10:45 AM ngày 01/08/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-01/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0