logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Solana Labs cho biết sẽ không quá nghiêm trọng nếu mạng SOL lại gặp sự cố

-20/11/2021

Giám đốc điều hành Solana Labs là ông Anatoly Yakovenko vừa có những tuyên bố về sự cố nghẽn mạng kéo dài hàng tiếng đồng hồ của Solana (SOL) trước đây.

CEO Solana Labs cho biết sẽ không quá nghiêm trọng nếu mạng SOL lại gặp sự cố
CEO Solana Labs cho biết sẽ không quá nghiêm trọng nếu mạng SOL lại gặp sự cố

Vào giữa tháng 9, mạng Solana đã ngoại tuyến sau khi bị quá tải bởi hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây, toàn blockchain TVL 11 tỷ USD “đứng hình” đến 16 tiếng đồng hồ, tạo nên tâm lý vô cùng hoang mang đối với các nhà phát triển cũng như cộng đồng đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Solana Breakpoint ở Lisbon, khi được hỏi về khả năng mạng có thể lặp lại tình trạng tương tự hay không, Anatoly Yakovenko đã đưa ra câu trả lời khá bất ngờ rằng:

“Tôi không biết nữa. Tuy nhiên, điều đó không thực sự quan trọng.”

Lập luận của CEO Solana Labs dựa trên cơ sở miễn là có ít nhất một bản sao của sổ cái, các khoản tiền vẫn an toàn và giao dịch cuối cùng vẫn sẽ được xử lý. Nếu người dùng không quan tâm đến thời gian thực hiện một giao dịch là bao lâu, thì sẽ không cần thiết phải lo lắng về khối lượng giao dịch trong 72 giờ là bao nhiêu.

Yakovenko đã ví khoảng thời gian “đóng băng” của Solana như một thời gian chờ đợi đặc biệt giữa các khối. Ông khẳng định Solana không thực sự chuyển sang chế độ ngoại tuyến, chỉ là không có một khối nào được xác nhận trong khoảng thời gian đó. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, sự cố trông giống như một khối được tạo ra trong 17 giờ nếu chúng ta nhìn vào lịch sử.

Ông thừa nhận việc ngừng hoạt động trong giai đoạn dài là vấn đề khó chịu đối với những người cần giao dịch của họ được xử lý ở tốc độ cao. Chúng ta cũng từng ghi nhận nhiều sự kiện rắc rối về câu chuyện mạng lưới giải quyết giao dịch trong lịch sử tại một thời điểm nhất định. Đối lập với sự trì hoãn của Solana, đến cả sàn giao dịch FTX cũng bị “mất kiểm soát” 45.000 BTC, cứ 10 phút lại chuyển 2 tỷ USD đi một lần.

Song, Yakovenko không thể khẳng định rằng Solana sẽ không bao giờ gặp tình huống tương tự như vậy nữa vì thật khó để đưa ra lời đảm bảo trong mọi trường hợp.

“Phải, Solana đã đối mặt với trường hợp xấu nhất. Nhưng để nói rằng điều đó không bao giờ xảy ra nữa, tôi thậm chí không biết liệu có thể thực hiện như thế nào để giải quyết triệt để với SOL hoặc với bất kỳ một blockchain nào khác.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-20/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0