logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CEO Overstock bán 10% cổ phần, nhưng trấn an nhà đầu tư rằng “tôi vẫn làm chủ cuộc chơi”

Song Song -12/09/2018

Giám đốc điều hành Patrick Byrne của Overstock – công ty bán lẻ nhiều mặt hàng có tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên chấp nhận phương thức thanh toán bằng Bitcoin (BTC), đã bán 10% cổ phần của mình, CNBC đưa tin ngày 11 tháng 9.

CEO Overstock bán 10% cổ phần, nhưng trấn an nhà đầu tư rằng "tôi vẫn làm chủ cuộc chơi"
CEO Overstock bán 10% cổ phần, nhưng trấn an nhà đầu tư rằng “tôi vẫn làm chủ cuộc chơi”

Theo mẫu đơn 4 gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), ông Patrick Byrne đã bán số cổ phiếu có trị giá ước tính khoảng 15,8 triệu đô vào thứ Năm và thứ Sáu, và sau đó bán tiếp số cổ phiếu trị giá 4,9 triệu đô la vào thứ Hai, tổng cộng hơn 20 triệu đô la. Giá cổ phiếu của công ty sau đó đã giảm 12 phần trăm.
Trong bức thư ngỏ gửi các nhà đầu tư mà Byrne đã ký chữ “người hầu khiêm tốn của bạn”, ông chỉ ra một số lý do trấn an các cổ đông đừng quá lo lắng đến quyết định của mình, nói rằng “xin các vị đừng lo, tôi vẫn làm chủ “cuộc chơi” này, và chúng tôi ‘sẽ đánh bại các công ty khác’. Byrne cũng lưu ý rằng ông ta sẽ tái đầu tư phần lớn cổ phần đã bán. Vị CEO chia sẻ với nhà đầu tư:

“Chỉ trong vài ngày, tôi sẽ tái đầu tư phần lớn số tiền này vào hai khoản đồng đầu tư với Overstock và Medici Ventures (vì thế như đã hứa trước đó với quý vị, tôi đang đặt cọc gấp đôi vào khoản đầu tư của riêng mình.”

 

Công ty đầu tư mạo hiểm Medici Ventures được thành lập ở Overstock vào năm 2014 với mục đích sử dụng tiền của công ty đầu tư vào các dự án Blockchain.
Byrne cũng nhấn mạnh rằng ông đã bán hết cổ phiếu để đáp ứng các nghĩa vụ về thuế, nói rằng ông cần phải “trả Bác Sam phần của ổng”, nhấn mạnh “hãy nhớ rằng, tôi đã không dựng nên Overstock, mà là Washington”. Vị CEO nói tiếp:

“Tôi cần bán cổ phiếu trong quý này để đáp ứng các ràng buộc khác. Thật thất vọng khi đến lúc hạn chót chốt sale quý này, cổ phiếu lại rớt giá (Tôi đáng tiếc khi tôi phải lưu ý rằng trong vòng 180 ngày qua, sự tương quan giữa chuyển động hàng ngày của OSTK và Bitcoin là 85,5%, và một lần nữa cảnh báo mọi người: chúng tôi chẳng nắm giữ một số lượng đáng kể như mọi người nghĩ).”

 

Byrne cũng khẳng định rằng, trong quá trình 18 năm tại Overstock, ông “chỉ một lần duy nhất bán một mảnh nhỏ” cổ phần của mình và trong những năm đó ông đã không thu hồi được một đồng lương nào. Byrne lưu ý rằng trong vài tháng qua, ông đã rút “100.000 đô la để tránh tình trạng là một trong những “nạn nhân” không lương.”
Là một người ủng hộ cho Bitcoin và công nghệ Blockchain từ rất sớm, không có gì nghi ngờ khi Byrne được coi là người tiên phong về tiền điện tử trong kinh doanh. Trong năm 2014, thông qua quan hệ đối tác với sàn giao dịch Coinbase, Overstock trở thành công ty chứng khoán lớn đầu tiên chấp nhận BTC .

Theo CoinTelegraph

Song Song

-12/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68