logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO JPMorgan nói gì trong "lần cuối" nhắc về Bitcoin?

-18/01/2024

Giám đốc điều hành JPMorgan cho biết đây sẽ là lần cuối cùng ông đưa ra ý kiến của mình về Bitcoin.

CEO JPMorgan nói gì trong "lần cuối" nhắc về Bitcoin? Ảnh: Crypto News

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành JPMorgan, tiếp tục lên tiếng chỉ trích Bitcoin (BTC) và khuyên công chúng nên tránh xa.

Trả lời phỏng vấn với đài CNBC bên lề Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới mới đây, nhà điều hành “Napoleon của Phố Wall” lặp lại quan điểm chỉ có tội phạm gian lận, trốn thuế mới dùng Bitcoin.

Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân, vị CEO vẫn tôn trọng quyền tự do đầu tư của mọi người. Ông khuyến nghị công chúng đừng tham gia hay đụng đến Bitcoin, với lý do có phần khó xảy ra Satoshi sẽ trở lại và tạo ra thêm Bitcoin vượt giới hạn 21 triệu BTC.

"Blockchain có thật, là công nghệ thế giới đang sử dụng và đã nói quá nhiều trong suốt 12 năm qua. Do đó, đừng nên lãng phí quá nhiều lời cho nó. "

Dimon chia crypto thành hai loại. Một là, các đồng đang có công năng thật sự, được ứng dụng trong giao dịch hay token hóa bất động sản. Và hai là, những thứ được xem là "Pet Rock", thú nuôi bằng đá được đánh giá là pha tiếp thị kỳ dị nhưng thành công nhất từ trước đến nay.  

Khi được hỏi về những gã quản lý tài sản khổng lồ như Fidelity và BlackRock đang gia nhập cuộc đua ETF Bitcoin spot vừa được Mỹ phê chuẩn, Dimon trả lời "không quan tâm" và thẳng thắn khẳng định đây là lần cuối ông nói về Bitcoin.

Tại phiên điều trần thường niên của Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ vào cuối năm ngoái, Jamie Dimon đã thúc giục Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đóng cửa crypto. Trước Quốc hội, ông dõng dạc tuyên bố sẽ dẹp bỏ tiền mã hóa nếu mình là chính phủ.

Mặt khác, JPMorgan lại đang tổ chức giao dịch và đóng vai trò quan trọng cho quỹ hoán đổi danh mục iShares Bitcoin ETF (IBIT) của BlackRock, với tư cách là một trong những bên được ủy quyền của quỹ.

Như Coin68 đã đưa tin, lĩnh vực tiền mã hóa vừa chứng kiến một bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử. Vào ngày 10/01, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã chính thức xét duyệt phát hành 11 quỹ ETF Bitcoin spot. Đã có 9,6 tỷ USD đổ vào các quỹ ETF này trong 3 ngày đầu tiên mở giao dịch. 

Song, không phải ai cũng đón nhận “xu thế” này giống các tổ chức quản lý tài sản tài chính truyền thống lớn như Grayscale, Fidelity, BlackRock… Và Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon chính là đơn cử.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-18/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68