logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO JPMorgan: "Nếu là chính phủ, tôi sẽ dẹp bỏ tiền mã hóa"

-07/12/2023

Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan, lại một lần nữa chỉ trích crypto trước mặt Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ đang ra sức trấn áp ngành này.

CEO JPMorgan: Nếu là chính phủ, tôi sẽ đóng cửa tiền mã hóa. Ảnh: NY Post

Tại phiên điều trần thường niên của Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ hôm 06/12, khi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren hỏi ý kiến về vấn nạn tiền mã hóa là nơi tập trung các tác nhân xấu, CEO tập đoàn ngân hàng JPMorgan Chase là ông Jamie Dimon đã dõng dạc tuyên bố sẽ cấm tiệt crypto nếu ông là chính phủ. Ông thẳng thắn đưa ra quan điểm, nhấn mạnh khả năng crypto vượt qua tầm kiểm soát của chính phủ:

"Tôi luôn phản đối kịch liệt tiền mã hóa, Bitcoin… Đối với tôi, mục tiêu thật sự của chúng là tội phạm, buôn bán ma túy, rửa tiền và trốn thuế. Nếu tôi đứng ở vị trí của chính phủ, tôi sẽ đóng cửa chúng." 

Bình luận của CEO JPMorgan được đưa ra trong bối cảnh các lập pháp tại Washington đang nỗ lực kìm kẹp ngành crypto. Thượng nghị sĩ Warren đã không ngừng đẩy mạnh dự luật của mình, Đạo luật chống rửa tiền tài sản kỹ thuật số, với tham vọng mở rộng các yêu cầu của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng đối với cánh thợ đào, validator, nhà cung cấp ví và những đối tượng khác.

Cũng trong cuộc họp, Warren đã chất vấn CEO Wells Fargo & Company - Charles Scharf, CEO Bank of America - Brian Moynihan và CEO Goldman Sachs - David Solomon, xem họ có đồng ý tiền mã hóa cần tuân theo quy tắc chống rửa tiền tương tự giới ngân hàng đang chấp hành không.

"Chắc chắn rồi." Tất cả họ đều đồng tình.

"Thường thì tôi không hỏi ý kiến từ CEO của các ngân hàng có giá trị hàng tỷ USD, nhưng đây là một vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.” - Bà Warren lưu ý.

Trong nhiều năm qua, Dimon luôn duy trì thái độ thù địch với crypto, thậm chí là có sự căm ghét, khuyến cáo mọi người tránh xa Bitcoin. Ông từng gọi Bitcoin là một “sự lừa đảo được đánh giá quá cao” trước khi rút lại tuyên bố này. Ông cũng so sánh Bitcoin với “đá cưng”, một trào lưu lừa đảo phổ biến ở giai đoạn đó. Về phần stablecoin, ông nghĩ rằng cần có quy định hẳn hoi cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, Dimon lại tách bạch rõ ràng giữa crypto và công nghệ blockchain.

JPMorgan - Thể chế tài chính đang quản lý hơn 3.000 tỷ USD tài sản, hơn gấp đôi vốn hóa thị trường của toàn ngành crypto - lại là một tay chơi đáng gờm trong cuộc đua áp dụng blockchain. JPM Coin của họ ghi nhận 1 tỷ USD giao dịch mỗi ngày và bộ phận Onyx của JPMorgan đang nỗ lực tích hợp các sản phẩm tài chính truyền thống với blockchain.

JPM Coin là một token thanh toán ra mắt vào năm 2019, hỗ trợ khách hàng JPMorgan thực hiện các khoản thanh toán USD thông qua blockchain trên toàn thế giới. Tháng 6 vừa qua, ông lớn Phố Wall này đã tích hợp thêm các phương thức thanh toán bằng Euro.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!
-07/12/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68