logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO sàn Binance: “Thị trường vẫn khoẻ mạnh, khối lượng giao dịch thực tế cao gấp hai lần con số báo cáo”

-12/11/2018

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên kênh truyền hình CNBC, CEO nền tảng giao dịch Binance Changpeng Zhao nhận định rằng lĩnh vực tiền điện tử và bản thân sàn vẫn đang ở trong vị thế tốt, bất chấp gần một năm chìm trong thị trường giá giảm.

CEO sàn Binance: “Thị trường vẫn khoẻ mạnh, khối lượng giao dịch thực tế cao gấp hai lần con số báo cáo”
CEO sàn Binance: “Thị trường vẫn khoẻ mạnh, khối lượng giao dịch thực tế cao gấp hai lần con số báo cáo”

Binance vẫn “khoẻ mạnh”

Trong gần 11 tháng qua, thị trường tiền kỹ thuật số đã tiêu biến hơn 70% giá trị, ghi nhận lần điều chỉnh lớn thứ 4 lịch sử tồn tại 10 năm của mình.

CEO sàn Binance tiết lộ rằng Binance cũng không hề miễn nhiễm trước xu hướng thoái trào chung của thị trường, khi khối lượng mua bán trao đổi tiền số tại đây cũng đã giảm đến 90% kể từ tháng 1, với nguyên nhân chính là đà đi xuống chung của giá các đồng coin và một phần là do sự ổn định đáng ngạc nhiên của Bitcoin (BTC) trong 3 tháng gần nhất. Zhao nói:

“So với tháng 1 năm nay, chúng ta có lẽ đã suy sụp đến 90%. Do vậy mức lưu lượng giao dịch hiện tại cũng chỉ còn bằng 1/10 hồi tháng 1. Nhưng so với cách đây một hai năm, con số bây giờ vẫn là khổng lồ. Việc kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn kiếm lời được, và Binance vẫn rất khoẻ mạnh.”

Song, với mức tăng trưởng người dùng và mức nạp BTC vẫn ổn định, Binance tự tin ghi nhận lưu lượng giao dịch đáng kể và vẫn là một doanh nghiệp khoẻ mạnh.

“Hiện tại chúng tôi vẫn ghi nhận một lượng người dùng đăng ký mới ổn định nên với những gì có được lúc này, mọi thứ thật sự vẫn rất tốt. Nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi, lượng BTC chúng tôi sở hữu, thì các bạn có thể thấy người ta vẫn đang nạp thêm BTC lên sàn giao dịch.”

Khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần con số báo cáo

Các trang thống kê thị trường tiền điện tử như CoinMarketCap và CryptoCompare đều có dữ liệu về khối lượng giao dịch của các đồng tiền lớn cũng như cả thị trường nói chung từ việc thu thập báo cáo của các sàn như là Binance.

Hồi đầu năm nay, một vài hãng phân tích như là TABB Groups, kết luận là thị trường giao dịch OTC, nơi các tổ chức tài chính lớn thường xuyên lui tới, phải lớn ít nhất hai lần thị trường tiền điện tử trên sàn giao dịch hiện tại.

Eric Wall, một nhà phân tích thị trường, chia sẻ ở thời điểm đó:

“Vừa mới đọc được một nghiên cứu từ TABB Group, cho biết thị trường OTC phải lớn gấp 2-3 lần lưu lượng của các sàn giao dịch. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi ngày có đến từ 1 đến 1,5 triệu BTC được mua bán OTC mỗi ngày. Thật lạ là thông tin này lại không được hiển thị trên Blockchain, vốn chỉ ghi nhận khoảng 100.000 BTC mỗi ngày.”

CEO Changpeng Zhao trong buổi phỏng vấn mới nhất dường như cũng đồng tình với phân tích trên, đi đến kết luận rằng khối lượng giao dịch thực tế của thị trường tiền điện tử phải cao gấp 2 lần con số của hiện tại. Tính đến lúc này của tháng 11, giá trị giao dịch trung bình trong tháng 11 của thị trường là khoảng 11,7 tỉ USD – vì thế cho nên nếu giả thuyết kia thành ra là đúng thì con số chính xác phải lên đến 23,4 tỉ đô la Mỹ.

“Thứ mà tôi nghe được là thị trường OTC phải lớn hơn ít nhất 2 lần lưu lượng giao dịch trên các sàn giao dịch lúc này. Do đó đang có đến 50% khối lượng không được CoinMarketCap tham chiếu đến. Nhưng vì chúng tôi không có mục tiêu phát triển phân khúc đó nên không nắm được số liệu thật sự.”

Trong những tháng kế đến, thị trường sẽ tiếp tục ngóng chờ những phát triển mới như là Bakkt – “chất xúc tác” được CEO sàn Binance nhìn nhận giúp đà tăng trưởng trở lại. Tuy rất khó để dự đoán, song Changpeng Zhao nhấn mạnh xu hướng tăng giá “dù sớm hay muộn rồi cũng sẽ quay lại, và sẽ có một thứ gì đó kích hoạt nó”.

Theo CryptoCoinsNews

-12/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68