logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO Autodesk: “Công nghệ Blockchain có thể giúp loại bỏ tham nhũng trong ngành xây dựng”

-20/11/2018

CEO của công ty phần mềm của Mỹ Autodesk Andrew Anagnost vừa cho rằng công nghệ Blockchain có thể loại bỏ tham nhũng trong ngành công nghiệp xây dựng, theo tin từ Australian Financial Review ngày 19/11.

CEO Autodesk: “Công nghệ Blockchain có thể giúp loại bỏ tham nhũng trong ngành xây dựng”
CEO Autodesk: “Công nghệ Blockchain có thể giúp loại bỏ tham nhũng trong ngành xây dựng”

Thành lập năm 1982, Autodesk xây dựng các phần mềm cho các công trình, kiến trúc, ngành truyền thông cũng như là giải trí. Trong năm 2018, doanh thu của công ty là 2,06 tỉ USD.

Phát biểu tại hội nghị năm 2018 của Autodesk University ở Las Vegas, Anagnost cho biết công nghệ Blockchain có thể loại bỏ vấn nạn tham nhũng trong ngành xây dựng, cũng như là mang lại niềm tin lớn hơn trong lĩnh vực này. Theo đó, ông Anagnost nói:

“Điều gì làm nên sự đặc biệt của Blockchain? Đó là sự phân quyền, và công nghệ sổ cái đáng tin cậy thứ không thể bị thay đổi và cho phép truy ra nguồn gốc và trách nhiệm. Một công nghệ như thế sẽ rất có ích nhất là trong một ngành mà không ai tin tưởng lẫn nhau khi tham gia vào một quá trình làm việc như ngành xây dựng.”

Trong khi vị CEO tin tưởng vào khả năng của Blockchain trong việc nâng cao tính quản lí và minh bạch trong ngành công nghiệp, Autodesk hiện được cho là vẫn chưa giới thiệu bất cứ sản phẩm nào về Blockchain. Tuy nhiên, Anagnost nhấn mạnh rằng công ty đang xem Blockchain là một bước phát triển cho tương lai.

Theo tờ Financial Review, Autodesk đang làm việc với hệ thống kĩ thuật số kí quỹ trên nền tảng Blockchain của riêng họ, được thiết kế để cải thiện niềm tin trong ngành công nghiệp xây dựng. Nói về vấn nạn tham nhũng, Anagnost cho rằng: “Rất khó để có thể truy xuất ra ai đã thực hiện các sai phạm, và một trong số các vấn đề về công nghệ chúng tôi cần giải quyết là phải tìm ra cách để truy tìm nguồn gốc và trách nhiệm thuộc về ai.” Ông bổ sung rằng:

“…tham nhũng trong ngành xây dựng không phải là quá lạ lẫm. Khi có người chi ra hàng triệu USD cho các dự án lớn, tất nhiên sẽ có một số sai phạm diễn ra. Sẽ có một số cá nhân trích ra một khoản từ nguồn tiền khổng lồ đó cho các mục đích không thích đáng.”

Các công ty và chính phủ trên toàn cầu đang cân nhắc tận dụng công nghệ Blockchain để có thể ngăn ngừa nạn tham nhũng và trốn thuế. Tây Ban Nha cũng đang ráo riết trong chiến dịch chống tham nhũng bằng cách ban hành các đạo luật chống tham nhũng và phát triển các giải pháp Blockchain cũng như là Trí thông minh Nhân tạo (AI). Theo các nhà quản lí Tây Ban Nha, Blockchain có thể được sử dụng nhưng là một cách ngăn ngừa vấn nạn tham nhũng.

Ở Trung Quốc, Chi cục Thuế thành phố Thâm Quyến và công ty hàng không quốc hữu đã chọn Blockchain như là một phương tiện lưu trữ dữ liệu an toàn và mang tính minh bạch, để có thể tránh việc giả mạo giấy tờ. Các tổ chức cũng đã công bố loại hóa đơn trên nền tảng Blockchain để tăng độ tin cậy, giúp dễ dàng quản lí vòng lưu thông, cũng như là tăng tính hiệu quả và giảm chi phí.

Theo Cointelegraph

-20/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68