logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

CEO Apple và Microsoft bình luận về tiềm năng của metaverse

Song Song -28/01/2022

Trả lời phỏng vấn trong cuộc họp cổ đông hàng quý, hai CEO Tim Cook của Apple và Satya Nadella của Microsoft đều nhận định metaverse là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng.

CEO Apple và Microsoft lần lượt bị chất vấn về tiềm năng của metaverse

Tập đoàn Apple vào rạng sáng ngày 28/01 (giờ Việt Nam) đã tổ chức cuộc họp cổ đông hàng quý để báo cáo hoạt động của công ty trong 3 tháng vừa rồi. Trong cuộc họp, CEO Tim Cook đã nhận được câu hỏi về “metaverse” – từ khóa nhận được rất nhiều sự chú ý trong thời gian qua.

Vị Giám đốc Điều hành cho biết kho ứng dụng của Apple hiện đang có nhiều sản phẩm về thực tế ảo sử dụng khung công nghệ ARKit của tập đoàn, ngầm khẳng định Apple đã có sẵn nền tảng vững chắc trong trường hợp muốn trực tiếp xây dựng giải pháp metaverse.

Ông Cook nói:

“Đây là một câu hỏi lớn. Chúng tôi là một công ty tập trung vào tiến bộ công nghệ. Chúng tôi luôn khám phá những công nghệ mới nổi và đây là một lĩnh vực mà chúng tôi vô cùng quan tâm. Hiện tại trên App Store đang có đến hơn 14.000 ứng dụng ARKit, cung cấp trải nghiệm thực tế ảo cho hàng triệu người dùng. Chúng tôi thấy lĩnh vực này có nhiều tiềm năng và sẽ huy động nguồn lực đầu tư tương xứng.”

Tuy nhiên, khi được hỏi trực tiếp liệu Apple có đang cân nhắc bước chân vào metaverse hay không, ông Cook giải thích rằng khi công ty xem xét gia nhập thị trường mới, họ sẽ chọn một phân khúc giao thoa những nhiều khía cạnh gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Hiện tại, đang có nhiều lĩnh vực thu hút sự chú ý của Apple hơn.

Apple được cho là sẽ ra mắt bộ thiết bị AR/VR đầu tiên vào năm nay, song đang gặp nhiều vấn đề về kỹ thuật và có thể dời sản phẩm sang năm 2023.

Trong khi đó, tại cuộc họp cổ đông Microsoft vào ngày 27/01, CEO Satya Nadella cũng đã nhận được các câu hỏi về metaverse, đặc biệt là sau khi gã khổng lồ ngành công nghệ Mỹ bỏ ra 68,7 tỷ USD để mua lại công ty game Activision Blizzard.

Ông Nadella nhận định:

“Metavese sẽ là xu hướng tiếp theo của Internet. Cũng như xu hướng đầu tiên cho phép mọi người tạo ra trang web của riêng mình, tôi nghĩ xu hướng tiếp theo sẽ là một thế giới mở, nơi người ta có thể xây dựng metaverse của họ.”

CEO Microsoft cũng khẳng định thương vụ mua lại Activision Blizzard cũng là một phần chiến lược để xây dựng metaverse, đồng thời thể hiện tham vọng của công ty trong việc trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng lẫn ứng dụng trong thế giới ảo, qua các công cụ sẵn có như Azure IoT, Digital Twins và Mesh.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-28/01/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68