logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Microsoft và Apple đang phải đối mặt với tình trạng “chảy máu” nhân tài vì Meta

-12/01/2022

Các nhân viên từ Microsoft và Apple đang chuyển sang tham gia cùng Meta (trước đây là Facebook) khi công ty đặt tham vọng tạo ra thế giới metaverse cho riêng mình.

Microsoft và Apple đang gặp tình trạng "chảy máu" nhân tài vì Meta
Microsoft và Apple đang gặp tình trạng “chảy máu” nhân tài vì Meta

Theo nguồn tin từ các cựu nhân viên của Microsoft được Wall Street Journal trích dẫn, khoảng 100 người đã từ bỏ công việc tại Microsoft trong năm qua để tìm kiếm những cơ hội mới trong metaverse.

Các đối thủ cạnh tranh nổi bật khác, đặc biệt là Meta, đã tích cực săn đón những người có kinh nghiệm phát triển mảng tai nghe thực tế tăng cường HoloLens của Microsoft (hiện sở hữu khoảng 1.500 nhân viên), đôi khi đề nghị tăng lương cho họ gấp đôi.

Hồ sơ LinkedIn của hơn 70 nhân viên cũ trong nhóm HoloLens cho thấy họ đã rời Microsoft trong năm qua. Hơn 40 người tham gia Meta. Các nhân viên đã rời đi bao gồm một số lãnh đạo lâu năm của nhóm.

Có thể kể đến những nhân vật tiêu biểu như Charlie Han, người chịu trách nhiệm thu thập phản hồi của khách hàng cho HoloLens. Josh Miller, người từng làm việc trong nhóm trưng bày, đã trở thành Giám đốc Trưng bày tại Meta trong những tháng gần đây.

Microsoft từ chối chia sẻ thông tin chi tiết về đội ngũ HoloLens nhưng khẳng định rằng sự hao mòn của nhân viên là thách thức thường xuyên mà nhiều đội phải đối mặt. Microsoft sẽ làm những gì có thể để giữ chân nhân viên và thuê những người mới khi cần thiết.

Microsoft không phải là công ty duy nhất đối mặt với sự thèm khát nhân tài ngày càng tăng của Meta. Gã khổng lồ Apple cũng đang mất nhân viên vào tay Meta, dựa trên tiết lộ của các cựu nhân viên Microsoft đã chuyển sang Meta và hồ sơ LinkedIn của cựu nhân viên Apple. Song, Apple chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Mặt khác, theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang cố gắng chống lại việc nhân viên chuyển đến Meta bằng cách cung cấp các tùy chọn cổ phiếu sinh lợi và tiền thưởng trị giá từ 50.000 đến 180.000 USD. Vào cuối tháng 12 năm 2021, công ty đã tặng tiền thưởng cho một nhóm kỹ sư thiết kế chip, phần cứng và một số công nhân vận hành phần mềm.

Meta đã thực hiện một cuộc đại tu thương hiệu lớn vào tháng 10 năm 2021, báo hiệu tham vọng ngày càng tăng của công ty ngoài phương tiện truyền thông xã hội. Mảng kinh doanh phần cứng thực tế ảo “Reality Labs” của công ty đã làm việc chăm chỉ trong nhiều tháng kể từ đó, tạo ra thành công một nguyên mẫu của “găng tay” thực tế ảo vào giữa tháng 11 năm 2021.

Bất chấp những thành công ban đầu, nỗ lực của Meta tập trung để thống trị Metaverse đã dẫn đến không ít lời chỉ trích trong cộng đồng truyền thống. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư crypto, Meta lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ với động thái “mở đường” cho các quảng cáo tiền mã hóa chạy trên Facebook. Thậm chí, Meta còn quyết tâm đưa NFT, DAO và Web3 vào kế hoạch phát triển của công ty trong vài năm tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/01/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68