logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Cập nhật tiến trình chiến lược “The New Dawn” của Covalent

-10/05/2024

Cập nhật tiến trình chiến lược “The New Dawn” của Covalent

Covalent (CQT), dự án hạ tầng dữ liệu blockchain hàng đầu với hơn 280 mạng lưới cùng 280 triệu ví tiền mã hóa đang hỗ trợ, thông báo triển khai sáng kiến chiến lược mới có tên “The New Dawn”. The New Dawn là một loạt các nâng cấp quan trọng và thay đổi quản trị với mục tiêu biến Covalent trở thành lớp dữ liệu dài hạn cho hệ sinh thái Ethereum, mở ra tiềm năng tăng trưởng vô tận.

Nâng cấp quan trọng nhất trên đây chính là việc chuyển hoạt động staking CQT sang blockchain Ethereum, chuẩn bị cho lớp lưu trữ dữ liệu Ethereum Wayback Machine (EWM).

Hiện tại, mới chỉ có 9% tổng cung của CQT được mang đi staking, với APY đang là 30%. Mức APY cao này là để thu hút người dùng mạng lưới chuyển staking từ Covalent Staking Dashboard. Moonbeam sang Ethereum. Hướng dẫn chuyển staking có thể được tìm thấy tại Covalent Staking Dashboard.

Mục tiêu của The New Dawn sẽ là đưa tỷ lệ staking CQT đạt 20% tổng cung, tương đương 200 triệu CQT. Điều này sẽ giúp ổn định hóa lãi suất staking tính theo năm (APR) ở mức 12%, cũng như gia tăng tính phi tập trung trên mạng lưới. 

Covalent tiếp tục tiến trình unstaking khỏi Moonbeam, với 14,2 triệu CQT đang được stake bởi delegator và 1,2 triệu còn lại của 4 operator. Những con số này sẽ giảm về 0 một khi hoạt động staking được chuyển hoàn toàn sang Ethereum.

Để tiếp tục củng cố mạng lưới, Covalent muốn gia tăng số lượng operator lên thành 40, trong đó đã bao gồm Block Specimen Producer, Block Result Producer, và Query Node Operator của Covalent Foundation. Mục đích của thay đổi này là để gia tăng độ an ninh cho mạng lưới, cũng như củng cố hoạt động quản trị và trách nhiệm của các bên tham gia. Nó đảm bảo Covalent và Ethereum Wayback Machine sẽ không có nguy cơ bị tập trung hóa và đủ khả năng lưu trữ dữ liệu blob của Ethereum khi ngày càng xuất hiện thêm nhiều rollup.

Tính đến thời điểm tháng 05/2024, Covalent đang có 26 operator, với 5 operator mới chuẩn bị tham gia gồm Thunderhead, Corthos, Dapp Looker, Restake và All Nodes.

Ethereum Wayback Machine của Covalent dự kiến sẽ triển khai testnet vào Q4/2024.

Về Covalent

Covalent (CQT) giải pháp hạ tầng dữ liệu blockchain phi tập trung, giải quyết vấn đề lưu trữ dữ liệu blob dài hạn cho Ethereum. Dự án còn có cam kết dân chủ hóa lớp data availability của blockchain. Kể từ khi thành lập, Covalent đã giúp đỡ vô số người dùng, các đội nhóm phát triển và người đam mê với lĩnh vực Web3 với dữ liệu đầy đủ được tổng hợp từ hơn 225 blockchain. Tìm hiểu thêm cách Covalent đang xây dựng Ethereum Wayback Machine. Đối tác của Covalent hiện bao gồm Fidelity, Rainbow Wallet, Consensys và hàng trăm dự án khác.

Tìm hiểu thêm về Covalent tại: Website | Twitter | Linktree

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.
-10/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0