logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

[Cập nhật] Trang tin tức crypto hàng đầu Trung Quốc tuyên bố ngừng hoạt động

-26/11/2021

Vào ngày 17/11, các trang tin tức tiền mã hóa lớn của Trung Quốc như ChainNews, Odaily và Block123 đều không thể truy cập.

Các trang tin tức crypto lớn Trung Quốc đồng loạt không thể truy cập được

*Bài viết đã được cập nhật vào ngày 26/11.

Theo nguồn tin của CoinDesk, nhiều trang tin tức tiền mã hóa có đông người theo dõi tại Trung Quốc đều đồng loạt “tắt điện” vào ngày 17/11.

Trang ChainNews vào ngày 15/11 thông báo sắp nâng cấp website trong vòng 8-10 giờ. Tuy nhiên, đến ngày 17/11, website của ChainNews vẫn không thể được truy cập. Trang tin cho biết vẫn sẽ tiếp tục cập nhật tin tức qua Telegram và Twitter.

Tương tự, website của Odaily và Block123 cũng báo lỗi không truy cập được, song vẫn cập nhật thông tin cho người theo dõi qua các mạng xã hội Telegram và Twitter.

Các trang tin này đến nay vẫn chưa công bố lý do không thể cung cấp dịch vụ qua website.

Chính vì sự trùng hợp này, nhiều người cho rằng lệnh cấm tiền mã hóa của chính quyền Trung Quốc đã lan sang cả các trang tin tức crypto. Điều này càng có cơ sở khi Telegram và Twitter là các mạng xã hội mà Bắc Kinh không kiểm soát được.

Quá trình đàn áp tiền mã hóa của Trung Quốc đang ngày càng trở nên gay gắt hơn kể từ khi Bắc Kinh công bố quy định bất hợp pháp hóa hoạt động giao dịch crypto và đào tiền vào hôm 24/09. Kể từ đó đến nay, nhiều pool đào lớn và dịch vụ blockchain có gốc gác Trung Quốc đã phải thông báo ngừng hoạt động, còn các sàn giao dịch thì thông báo ngừng cung cấp dịch vụ cho người Trung Quốc và dần dần xóa tài khoản của họ. Đến cả những trang thông tin tiền mã hóa như CoinMarketCap, CoinGecko và TradingView đều đã bị “Vạn lý Tường lửa” của Trung Quốc chặn.

Mới vào tuần trước, Ủy ban Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã cách chức một quan chức tỉnh Giang Tây vì bị phát hiện bao che cho hoạt động đào tiền mã hóa.

Cập nhật:

Đến ngày 26/11, CoinDesk dẫn lời Tổng biên tập Chainnews cho biết rằng trang tin tức crypto này đã quyết định ngừng mọi hoạt động trước sức ép từ chính quyền Trung Quốc, bất kể họ đã chuyển sang hoạt động trên Twitter và Telegram sau khi bị đóng băng trang web.

Ngoài ra, TheBlock còn khẳng định các nhà mạng Internet Trung Quốc đã chặn địa chỉ IP của các hội thợ đào tiền mã hóa, cũng như tìm cách phát hiện những người dùng trong nước đang tìm cách kết nối với các pool đào.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0