logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ngày giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt có thể sẽ lại bị trì hoãn

Nguyên Hồ-22/12/2018

Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), có thể sẽ lại  lần thứ hai trì hoãn ngày giới thiệu Bakkt, nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tương lai và lưu ký tiền điện tử, theo tin từ CoinDesk.

Ngày giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt có thể sẽ lại bị trì hoãn
Ngày giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt có thể sẽ lại bị trì hoãn

Bakkt sẽ lại một lần nữa “lỡ hẹn”?

Trước đó, Bakkt đã được ấn định ngày ra mắt là 24/01/2019 tới. Tuy nhiên, ICE vẫn chưa nhận được giấy phép cần thiết từ Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai của Mỹ (CFTC), và với tốc độ này thì việc cấp phép trên sẽ không thể kịp thời hạn cho hạn chót triển khai sắp tới.

Song, điều đấy không có nghĩa CFTC cuối cùng sẽ không chấp nhận kế hoạch trên. Một nguồn tin trong nội bộ của cơ quan trên đã nói rằng Bakkt vẫn có thể được giới thiệu vào ngày 30 tháng 1, đồng nghĩa sự trì hoãn chỉ là vấn đề vài ngày.

Muốn như vậy thì CFTC cần phải tạo “ngoại lệ” để Bakkt lưu ký Bitcoin của người dùng trong “nhà kho” của chính nền tảng này, đi ngược lại những quy định của CFTC yêu cầu quỹ tiền của khách hàng phải được giữ bởi ngân hàng, các công ty ủy thác, và hội đồng mua bán tài sản tương lai (FCM).

Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai hiện đã xem xét lại đề xuất xin đặt cách của Bakkt và đã chuyển giao qua cho hội đồng vào thứ Sáu. Hiện các thành viên hội đồng cần phải bỏ phiếu để quyết định liệu có nên đưa đề xuất này ra xin ý kiến công chúng. Sau giai đoạn 30 ngày xin ý kiến, các thành viên hội đồng sẽ cần vài ngày để xem xét các ý kiến rồi sau đó sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhưng vấn đề hiện tại

Thứ Hai và thứ Ba tới là ngày nghỉ lễ của các nhân viên Liên bang. Do đó trừ khi các thành viên Chính phủ quyết định làm việc vào ngày nghỉ của họ nếu không thì các thành viên sẽ chỉ bỏ phiếu sớm nhất về việc đưa đề xuất ra công chúng là vào ngày 26 tháng 12.

Điều này có thể sẽ đẩy buổi ra quyết định cuối cùng quá hạn buổi ra mắt ngày 24 tháng 1 của Bakkt, kể cả khi cộng đồng không chọn giải pháp đưa đề xuất ra xin ý kiến cộng đồng. Việc nghỉ lễ này có thể sẽ đe dọa trì hoãn quá trình thực hiện.

Sàn giao dịch có thể sẽ chỉnh sửa lại ngày triển khai, nhưng ngày giờ chính xác có lẽ vẫn chưa được ấn định cho đến trước tuần sau.

Đây sẽ là lần thứ hai dự án bị trì hoãn. ICE trước đây từng có ý định giới thiệu Bakkt vào tháng 12, nhưng tháng trước họ cho biết một số vấn đề cùng với khối lượng công việc trong nội bộ đã dẫn tới việc dự án cần phải chậm lại.

Khác với hợp đồng tương lai Bitcoin được cung cấp bởi CME Group và Cboe, sản phẩm lần này của Bakkt sẽ sử dụng Bitcoin thật để thanh toán, có nghĩa Bitcoin sẽ được chuyển trực tiếp thay vì tiền mặt sau khi đáo hạn hợp đồng.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-22/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68