logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các cầu nối Multichain hoạt động trở lại, giá MULTI tăng nóng 46%

-05/06/2023

Giao dịch on-chain cho thấy các cầu nối với Multichain đã hoạt động trở lại sau quãng thời gian đình trệ hệ thống, dấy lên tin đồn đã liên lạc được với CEO Zhaojun.

Các cầu nối Multichain hoạt động trở lại, giá MULTI tăng nóng 46%

Trưa ngày 05/06, tài khoản Twitter 0xBobie đã phát hiện một số giao dịch từ zkSync, Kava EVM và C-Chain Avalanche thông qua dịch vụ cross-chain của Multichain đã được thực hiện sau nhiều ngày dự án đóng băng cầu nối. Cho thấy có vẻ Multichain đang hoạt động trở lại sau loạt tin đồn CEO Zhaojin bị bắt giữ khiến dự án phải ngưng hoạt động. 

Xem thêm:

Trước đó vào ngày 21/05, một số người dùng báo cáo việc chuyển tiền xuyên chuỗi đang bị gián đoạn tại một số route trên Multichain, cụ thể đối với Kava, zkSync và Polygon zkEVM. Lý do được Multichain đưa lúc đó là những cập nhật phía back-end lâu hơn dự kiến. Song, đây cũng là lúc tin đồn CEO Multichain Zhaojun bị giới chức Trung Quốc bắt giữ xuất hiện, như Coin68 đưa tin. 

Đến ngày 31/05, Multichain đã đưa ra thông báo chính thức cùng tiết lộ bất ngờ rằng vẫn chưa liên lạc được với vị CEO của mình. Cùng với đó dự án cũng nhấn mạnh đích danh các chain bị ảnh hưởng bao gồm: Kekchain, PublicMint, Dyno Chain, Red Light Chain, Dexit, Ekta, HPB, ONUS, Omax, Findora, Planq.

Đáng chú ý là Multichain đã không đề cập đến sự cố bị gián đoạn xảy ra trên zkSync, Kava EVM và C-Chain Avalanche, mà chỉ cho biết có vấn đề với scanning node ở Router5 và Router2, do đó dự án quyết định đóng dịch vụ cross-chain ở 2 route này. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy một số giao dịch thuộc Router6 cũng bị đình trệ nhiều ngày nhưng không được Multichain xác nhận. 

Bỏ qua những thắc mắc kể trên, thông tin các cầu nối Multichain hoạt động trở lại đang khiến cộng đồng tiền mã hoá râm ran tin đồn vị CEO có thể đã được trả tự do và Multichain đã truy cập được vào server thực hiện những nâng cấp cần thiết để cho chạy hệ thống trở lại. 

Phản ứng với tin tích cực trên, token MULTI đã nhanh chóng tăng mạnh đến 46%, từ 3.5 USD lên 5.1 USD, sau đó bình ổn về 4.27 USD ở hiện tại.  

Biến động giá  MULTI  khung 7D chụp màn hình lúc 19:10 trên CoinMarketcap

Sau khi tin đồn nổ ra, Multichain đã phải đối mặt liên hoàn FUD từ thị trường, đặc biệt đối tác lớn của mình, điển hình như Fantom rút 450.000 MULTI ra khỏi pool thanh khoản. Một số tổ chức khác cũng vào thế “phòng thủ" như Binance cho dừng các cầu liên quan đến Multichain, Stargate đề xuất giảm mức tiếp xúc với anyUSDC của cross-chain và chờ tin tức cập nhật từ đội ngũ.   

Coin68 tổng hợp

-05/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68