logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Elon Musk đăng ảnh chú chó ngồi trên Tesla, Shiba Inu (SHIB) tăng 85% – Musk đang có bí mật gì?

-05/10/2021

Mới đây, CEO của Tesla và SpaceX là Elon Musk vừa có một hành động cá nhân quen thuộc khác có liên quan đến những chú chó. Điều này lại “vô tình” khiến cộng đồng tiền mã hóa dậy sóng với các meme coin như thường lệ.

Elon Musk đăng ảnh chú chó ngồi trên Tesla, Shiba Inu (SHIB) tăng 85% - Musk đang có bí mật gì?
Elon Musk đăng ảnh chú chó ngồi trên Tesla, Shiba Inu (SHIB) tăng 85% – Musk đang có bí mật gì?

Cụ thể vào ngày 4 tháng 10, Elon Musk đã đăng tải một hình ảnh chú chó Shiba có tên “Floki”, thành viên mới của gia đình Musk. Cũng chính vì sự kiện này, token Shiba Floki (FLOKI) lập tức tăng 1.000% sau khi được Musk “chào đón” về ngôi nhà của mình vào thời điểm đó.

Dĩ nhiên, hành động của Musk luôn là động lực tuyệt vời nhất cho sự tăng giá đột biến của các meme coin gắn liền với thương hiệu của ông.

Nổi bật nhất là Shiba Inu (SHIB), gương mặt hiện tượng của tháng 4 đã tăng trưởng rất đột biến với con số lên đến 85% trong 24 giờ qua trước khi điều chỉnh vào thời điểm thực hiện bài viết, bất chấp xu hướng gián đoạn của phần lớn altcoin đang phải chịu ảnh hưởng từ BTC.

Biểu đồ giá SHIB/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá SHIB/USDT. Nguồn: Binance

“Người anh cả” Dogecoin (DOGE) cũng đã tiếp bước khi tăng 6,18% trong ngày để đạt mức 0,25 USD, mức giá cao nhất của DOGE kể từ thời điểm giữa tháng 9.

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: Binance

Tuy nhiên, Floki Inu (FLOKI) lại không được may mắn như đàn anh đi trước. FLOKI hầu như không có phản ứng tích cực cụ thể nào, thậm chí FLOKI còn phải gánh chịu đợt sụt giảm đến 26% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá FLOKI/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá FLOKI/USDT. Nguồn: TradingView

Nhìn chung, động thái lần này của Musk lại mở ra nhiều nghi vấn hơn với chi tiết rất đặc biệt là chú chó Floki hoàn toàn được ưu ái nằm hẳn trên một chiếc Tesla. Liệu đây có phải là ẩn ý cho những kế hoạch của Musk thay vì chỉ là những màn giới thiệu đơn thuần như trước đây?

Đầu tiên, chắc hẳn chúng ta còn nhớ câu chuyện Elon Musk đã chấp nhận thanh toán Tesla bằng Bitcoin như thế nào và “rũ bỏ” BTC ra sao ngay sau đó. Ông đưa ra lý do rằng Bitcoin nên thân thiện mới môi trường hơn cho đến khi ông cảm thấy phù hợp để “trở về” cùng BTC như tuyên bố của ông trong sự kiện The ₿ Word vào tháng 7 năm nay.

– Xem thêm: Elon Musk và Jack Dorsey đã nói những gì tại sự kiện “The ₿ Word”?

Trong thời gian đó, Tesla phải cần có biện pháp thay thế, và Dogecoin (DOGE) đã được Musk đề cập vào thời điểm đó. Vào ngày 11 tháng 5, Musk đã đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi liệu Tesla có nên bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin hay không. Đã có đến 78,2% câu trả lời là có.

Giờ đây hình ảnh của Floki thu gọn mình trên chiếc Tesla đã gợi mở thêm một dữ kiệu rằng trong tương lai, Musk rất có thể sẽ dùng một trong những meme coin sở thích của mình để làm phương tiện thanh toán cho Tesla.

Một điểm thú vị khác là vị tỷ phú đã từng tham gia vào lĩnh vực NFT mặc dù kéo dài không lâu. Vào ngày 16 tháng 3, Elon Musk mở bán NFT, ngay lập tức được trả giá 275.000 USD. Nhưng cho đến nay, chúng ta lại ghi nhận một nhân vật rất tích cực trong phạm vi NFT có liên quan mật thiết đến Musk, đó chính là bà Maye Musk, mẹ của ông.

Kết hợp với việc cầu nối DOGE-ETH đang được đội ngũ của DOGE đề xuất và phát triển với tham vọng “tấn công” vào thị trường NFT đã mở ra cánh cửa để Musk có thể tận dụng cơ hội thiết lập mối quan hệ sâu hơn với NFT. Hãy nên nhớ, Elon Musk là một trong những đại diện quan trọng thuộc ban cố vấn của Dogecoin Foundation cùng Vitalik Buterin.

Song, tất cả các mảnh ghép đầy đủ dường như đã được Musk gợi ý. Sẽ rất tuyệt vời nếu mọi dự đoán trở thành sự thật khi Tesla sẽ chấp nhận một meme coin nào đó, Dogecoin sẽ trở thành phương tiện thanh toán cho NFT bằng cầu nối DOGE-ETH hay Musk sẽ cùng mẹ của mình “bành trướng” hơn trong cơn sốt NFT sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/10/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68