logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ngân hàng Pakistan ‘bắt tay’ với Alipay tạo mô hình chuyển tiền qua Blockchain

-09/01/2019

Ngân hàng tài chính vi mô (microfinance bank) Telenor tại Pakistan – công ty con của Tập đoàn viễn thông đa quốc gia Telenor tại Na Uy – đã cùng với đội ngũ Alipay tạo ra các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng công nghệ Blockchain.

Ngân hàng Pakistan ‘bắt tay’ với Alipay tạo mô hình chuyển tiền qua Blockchain
Ngân hàng Pakistan ‘bắt tay’ với Alipay tạo mô hình chuyển tiền qua Blockchain

Tự xưng là dịch vụ chuyển tiền quốc tế dựa trên Blockchain đầu tiên của Pakistan, ngân hàng tuyên bố hôm thứ Ba rằng sản phẩm này là một nỗ lực chung giữa Telenor Group, công ty con fintech của Malaysia, Valyou và chi nhánh ngân hàng di động Pakistan Easypaisa, cung cấp dịch vụ chuyển tiền theo thời gian thực giữa hai quốc gia.

“Blockchain sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ và hiệu quả của các khoản thanh toán,” ngân hàng cho biết trong một tuyên bố, thêm vào đó “việc chuyển tiền có tính bảo mật cực cao và hoàn toàn minh bạch.”

Roar Bjærum, phó chủ tịch cấp cao của dịch vụ tài chính Telenor cho biết: “Hiện tại, Pakistan nhận được khoảng 1 tỷ đô la tiền gửi về quê hương từ Malaysia và sự hợp tác Easypaisa-Valyou này sẽ thay đổi việc chuyển tiền này theo chiều hướng tốt hơn.”

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan Tariq Bajwa cho biết: “Kiều hối đóng góp hơn 6% GDP, tương đương với hơn 50% thâm hụt thương mại của chúng tôi, 85% xuất khẩu và hơn ⅓ sản lượng nhập khẩu trong năm tài chính 2017-18.”

Được điều hành bởi Tập đoàn Alibaba Ant Financial, Alipay đã miễn phí giao dịch trong thời gian dùng thử một năm đầu tiên cho công nghệ mới này.

“Bằng cách loại bỏ chi phí trung gian, dịch vụ chuyển tiền mới giúp giảm chi phí giao dịch cho người tiêu dùng,” ngân hàng cho biết trong một tuyên bố.

Trái ngược với thái độ niềm nở của Pakistan đến tiềm năng của công nghệ blockchain, nhưng đối với tiền điện tử, cho đến nay, nước này vẫn khư khư những lập trường tiêu cực. Vào tháng Tư năm ngoái, ngân hàng trung ương quốc gia, Ngân hàng Nhà nước Pakistan, đã ban hành một tuyên bố cấm các công ty tài chính ở nước này làm việc với các công ty tiền điện tử.

“Bất kỳ giao dịch nào liên quan đến vấn đề này sẽ ngay lập tức được báo cáo cho Đơn vị giám sát tài chính (FMU) xếp vào diện tình nghi,” ngân hàng trung ương cho biết tại thời điểm đó.

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn.
-09/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68