logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bộ Quốc phòng Mỹ muốn dùng Blockchain cho các hoạt động hỗ trợ sau thiên tai

Nguyên Hồ-28/12/2018

Blockchain có thể được Bộ Quốc phòng Mỹ sử dụng để giảm thiểu tác động của thiên tai, theo một thông cáo báo chí của tổ chức này vào ngày 21/12.

Bộ Quốc phòng Mỹ muốn dùng Blockchain cho các hoạt động hỗ trợ sau thiên tai
Bộ Quốc phòng Mỹ muốn dùng Blockchain cho các hoạt động hỗ trợ sau thiên tai

Trong một buổi trình bày được tổ chức bởi Cơ quan Hỗ trợ Vận chuyển Quốc phòng (DLAS) tại Philadelphia đầu tháng này, các quan chức đã giới thiệu cách mà công nghệ Blockchain có thể giúp đỡ cho các ứng phó khẩn cấp. Nỗ lực cứu trợ sau cơn bão Maria tại Puerto Rico được coi là một ví dụ điển hình.

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ vẫn còn rất nhiều tiềm năng cho Blockchain,” theo nhà phân tích quản lí CPI Elijah Londo cho biết. Trong bản thông báo còn đặt ra một vấn đề rằng:

“Lĩnh vực nào sẽ được chúng ta thật sự đóng vai trò hình thành và gây ảnh hưởng cũng như là lĩnh vực nào mà tổ chức thật sự muốn áp dụng Blockchain?”

Các cải thiện công nghệ có thể hướng tới các khía cạnh còn đang bị tập quyền trong hệ thống, đặc biệt là lĩnh vực vận chuyển logistic phụ thuộc rất nhiều vào các đơn vị quản lí thượng tầng. Vấn đề về chia sẻ dữ liệu trong các trường hợp này cũng sẽ là những lĩnh vực mà cải tiến có thể được áp dụng

Trong thông báo trên cũng đề cập về “hoạt động xử lí giao dịch và sự kiểm soát theo dõi quá trình chuyển giao hàng hóa.”

“Đây là lĩnh vực mà chúng ta có thể thấy rằng Blockchain mang lại một sự hỗ trợ rất lớn,” giám đốc Xây dựng và Thiết bị Marko Graham tiếp tục cho rằng:

“Dòng chảy nguyên vật liệu sẽ được theo sát, từ việc mua vào nguyên liệu thô của các nhà sản xuất cho đến quá trình vận chuyển và đóng gửi.”

Ngành Quốc phòng Mỹ trước đó đã nhìn thấy được lợi ích của Blockchain nhiều năm qua, bao gồm từ những buổi huấn luyện trao đổi về Blockchain cho đến những nền tảng trò chuyện về mật mã học.

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Nguyên Hồ

-28/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68