logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Blitz là gì? Tìm hiểu về dự án AMM DEX sử dụng Vertex Edge

-11/06/2024

Blitz là giao thức AMM DEX sử dụng Vertex Edge để đồng bộ thanh khoản của các blockchain EVM với nhau. Vậy Blitz là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Blitz là gì? Tìm hiểu về dự án AMM DEX sử dụng Vertex Edge

Blitz là gì?

Blitz là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên layer-2 Blast, cung cấp giao dịch nhanh chóng và hiệu quả cho cả thị trường giao ngay (Spot) và thị trường vĩnh viễn (Perpetual) với tốc độ tốc độ khớp lệnh từ 5 đến 15 mili giây, tương đương với hầu hết các sàn giao dịch tập trung (CEX).

Blitz là gì?

Blitz là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp Vertex Edge, một sản phẩm thanh khoản sổ lệnh đồng bộ mới để thống nhất thanh khoản trên các blockchain EVM được hỗ trợ. Điều này cho phép người dùng có thể giao dịch dựa trên 1 nguồn thanh khoản thống nhất giữa Blitz và các AMM khác như Vertex Protocol trên Arbitrum.

Vertex Edge

Vertex Edge là một sản phẩm thanh khoản sổ lệnh đồng bộ để thống nhất thanh khoản trên các blockchain EVM lại với nhau. Thay vì chỉ sử dụng thanh khoản trên blockchain mà mình đang triển khai, các DEX có thể sử dụng thêm thanh khoản từ blockchain khác.

Vertex Edge

Thông qua Vertex Edge, thanh khoản giữa các blockchain sẽ được hợp nhất với nhau và hiển thị dưới dạng một sổ lệnh duy nhất, cho phép các lệnh độc lập từ một DEX trên blockchain này (ví dụ như Blitz trên Blast) có thể được khớp với thanh khoản được kết hợp với một DEX trên blockchain khác (ví dụ như Vertex trên Arbitrum). 

Sản phẩm của Blitz

Thị trường giao ngay

Thị trường giao ngay trên Blitz cho phép người dùng có thể giao dịch mua bán tài sản bất kỳ lúc nào đồng thời cho họ nắm quyền lưu ký tài sản của mình ngay trên nền tảng. Các loại tài sản trên Blitz đều được niêm yết bằng stablecoin USDB (Blast USD). 

Thị trường vĩnh viễn

Các sản phẩm vĩnh viễn của Blitz cho phép người dùng có thể giao dịch các loại tiền mã hóa với đòn bẩy lên tới 20 lần nhằm khuếch đại mức lợi nhuận hoặc phòng ngừa rủi ro. Thị trường vĩnh viễn trên Blitz chia sẻ thanh khoản với Vertex trên Arbitrum thông qua thanh khoản sổ lệnh đồng bộ của Vetex Edge. 

Thị trường tiền tệ

Blitz tích hợp thị trường tiền tệ trực tiếp vào DEX trên Blast. Người dùng có thể vay tài sản giao ngay bằng cách ký quỹ danh mục đầu tư của họ để đảm bảo khoản vay. Các hợp đồng thông minh của thị trường tiền tệ được lưu trữ trong công cụ quản lý rủi ro và trung tâm thanh toán bù trừ của Blitz.

Đội ngũ phát triển

Blitz không công bố đội ngũ phát triển của mình, Coin68 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Nhà đầu tư

Blitz không công bố nhà đầu tư của mình, Coin68 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Tokenomics

Hiện tại chưa có thông tin về token của Blitz, Coin68 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Tổng kết

Thông qua bài viết tổng quan về dự án Blitz trên đây, Coin68 hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cơ bản về dự án này để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc các bạn đầu tư thành công!

-11/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0