logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bitmain đâm đơn kiện hacker vì “dám cả gan” đánh cắp 5,5 triệu USD tiền điện tử

Song Song -12/11/2018

“Gã khổng lồ” ngành khai thác tiền điện tử Trung Quốc Bitmain vừa đâm đơn kiện một hacker ẩn danh vì ăn cắp lượng tiền điện tử trị giá 5,5 triệu USD từ tài khoản Binance của mình, theo những tài liệu vừa được gửi lên Toà án Quận Tây Washington (Mỹ) vào hôm 07/11.

Bitmain đâm đơn kiện hacker vì "dám cả gan" đánh cắp 5,5 triệu USD tiền điện tử
Bitmain đâm đơn kiện hacker vì “dám cả gan” đánh cắp 5,5 triệu USD tiền điện tử

Cụ thể, đơn kiện tiết lộ là một hacker chưa rõ danh tính, được gán cho cái tên “John Doe”, đã chiếm quyền truy cập vào tài khoản Binance của Bitmain và sử dụng số Bitcoin trong đó để thao túng giá trị của đồng altcoin Decentraland (MANA) và sau đó rút về toàn bộ số tiền lời.

Thống kê của Bitmain cho thấy công ty bị thiệt hại lên đến 5,5 triệu USD dưới dạng “Bitcoin cùng nhiều loại tài sản kỹ thuật số khác”, khẳng định một cách chắc nịch là tên tin tặc kia đã cuỗm đi “xấp xỉ 617 BTC”. Vụ việc xảy ra vào ngày 22/04, khi giá Bitcoin vẫn còn đang được giao dịch ở mức $8,935.

Bitmain bên cạnh đó cũng diễn giải chi tiết “mánh scam” được họ cho là đã được kẻ hacker kia sử dụng. Cụ thể thì tên tội phạm đã truy cập vào hai trong số những tài khoản của Bitmain trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Bittrex, trong đó có sẵn 2,3 triệu MANA đã được mua từ Bittrex. “John Doe” sau đó đã đặt những lệnh mua thêm Decentraland cực lớn với mức giá “vượt xa tỉ giá giao dịch trên thị trường” với đồng Bitcoin. Hacker cũng đã bơm phồng giá trị MANA một cách nhân tạo thông qua việc dùng Bitcoin để mua Ethereum (ETH), sau đó dùng ETH để mua lại đồng altcoin.

Tên tội phạm sau đó tiếp tục thực hiện nhiều lệnh mua bán qua lại giữa ví của Bitmain với của chính hắn, và hoàn tất vụ hack để đời bằng cách “chuyển hết BTC sang một ví tiền điện tử trên nền tảng Bittrex”.

Trong một diễn biến khác, Bitmain vừa cho ra mắt dòng sản phẩm máy đào tiền điện tử mới mang tên Antminer S15, sử dụng chip ASIC 7nm và đã nhanh chóng “cháy hàng”.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-12/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68