logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bitfinex mở sàn giao dịch phân quyền trên nền tảng EOS mang tên EOSFinex

-18/09/2018

Vào sáng thứ Sáu tuần trước, Bitfinex, một trong những sàn giao dịch hàng đầu có trụ sở tại Hồng Kông, đã công bố một thông báo quan trọng qua tài khoản Twitter chính thức, cho phép hơn 450.000 người theo dõi biết rằng họ sẽ tung ra sàn giao dịch phân quyền (DEX) trên nền tảng EOS có tên là EOSFinex trong những tháng sắp tới.

Bitfinex mở sàn giao dịch phân quyền trên nền tảng EOS mang tên EOSFinex
Bitfinex mở sàn giao dịch phân quyền trên nền tảng EOS mang tên EOSFinex

Trong thông báo ban đầu, Bitfinex đã viết rằng:

EOSfinex sẽ tạo điều kiện cho một mạng lưới giá trị giao dịch ngang hàng có khả năng mở rộng cao, không bị ràng buộc bởi các giới hạn và được xây dựng xung quanh một nền tảng về tính minh bạch, tốc độ và tính toàn diện.


Theo cùng với thông điệp là một bài đăng trên blog của trang web chính thức của Bitfinex được viết để cho người dùng biết chi tiết về EOSFinex, tên gọi của sàn giao dịch phân quyền (DEX) đầy hứa hẹn. Trong bài viết, sàn giao dịch đã nhấn mạnh nguyện vọng của họ đối với nền tảng này, hy vọng rằng EOSFinex sẽ là một sàn giao dịch hiệu suất cao, phân quyền được xây dựng trên công nghệ của Eos.io.
Như vậy, công ty mong chờ DEX sắp tới và EOS blockchain, sử dụng cơ chế đồng thuận DPOS để đạt được thời gian sinh block nhanh hơn và số giao dịch mỗi giây nhanh hơn, tạo điều kiện cho một mạng lưới giá trị giao dịch ngang hàng có khả năng mở rộng cao không bị ràng buộc bởi nhiều giới hạn và được xây dựng xung quanh một nền tảng của sự minh bạch, tốc độ và tính toàn vẹn.
Để thực hiện kế hoạch đầy tham vọng này, công ty “chống lưng” cho sàn giao dịch phi tập trung này dự định sẽ xây dựng EOSFinex xung quanh ba trụ cột. Thứ nhất và cũng là quan trọng nhất, chính là phân quyền, điều đó có nghĩa là cuối cùng công ty phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt hàng, kết hợp và giải quyết chuỗi để tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn ngang hàng (peer-to-peer).
Thứ hai là sự tin tưởng, đây là phần sẽ có liên kết chặt chẽ với trụ cột phi tập trung. Bitfinex có ý định tạo ra một mạng lưới minh bạch và có thể kiểm tra thông qua “trao đổi ngang hàng”, có thể dễ dàng theo dõi và xác minh bởi các cá nhân sử dụng trình duyệt trên toàn cầu. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hiệu suất, đó có thể là trụ cột tham vọng nhất của công ty. Xây dựng thêm về mặt ý nghĩa của thuật ngữ trong bối cảnh của EOSFinex, BitFinex lưu ý rằng họ dự định tạo ra một nền tảng sẽ nhân rộng và vượt xa tiêu chuẩn hiện hành được đưa ra bởi các sàn giao dịch tập trung.
Như đã nói ở trên, EOS được điều hành thông qua một hệ thống gồm 21 block producer được cộng đồng lựa chọn, và điều này cũng có ưu điểm và khuyết điểm của riêng nó. Cơ chế đồng thuận này cho phép chuỗi EOS chạy ở tốc độ cao hơn các mạng lưới Blockchain truyền thống (PoW), khiến cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho sàn giao dịch phân quyền (DEX) nhanh chóng và ngang hàng.
Cho đến khi được ra mắt, DEX sẽ hỗ trợ ba cặp giao dịch chính, bao gồm EOS/USD, BTC/USD và ETH/USD, sàn giao dịch sẽ nhanh chóng mở rộng thêm nhiều cặp giao dịch mới. Vì đây là một sàn giao dịch phân quyền (DEX) cho nên việc hỗ trợ thêm cặp giao dịch mới sẽ theo yêu cầu của người dùng vì hợp đồng sao lưu của nền tảng có bản chất là linh hoạt.
Phiên bản beta của nền tảng này được thiết lập và sẽ khởi chạy vào ngày 26 tháng 9 tại Blockchain Live của London, một sự kiện tập trung vào Blockchain quốc tế. Kết thúc bài đăng, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sợ tại Hồng Kông đã viết:
EOSFinex cung cấp cho chúng tôi một nền tảng để đổi mới với công nghệ của EOS và để đi tiên phong trong nghiên cứu về bảo mật, hiệu suất và khả năng mở rộng. EOSFinex sẽ thay đổi cách thức giao dịch trong một mạng lưới và chúng tôi rất vui mừng về những cơ hội này sẽ thúc đẩy.

Theo EthereumWorldNews

-18/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0