Coinbase có động thái chuyển sang mô hình phân quyền

173

Sàn giao dịch và dịch vụ cung cấp ví tiền điện tử Coinbase đã mua lại công ty Distributed Systems Inc. có trụ sở tại San Francisco, chuyên về các giải pháp nhận dạng phân quyền, theo một thông báo ngày 15 tháng 8.

Coinbase mua lại một công ty để định hình phân quyền cho công ty

Trong bài đăng trên blog, B Byrne, giám đốc dự án cho Identity tại Coinbase, cho biết Distributed Systems sẽ giúp công việc trao đổi về những cách mới để xác thực và xác minh danh tính trong kế hoạch phát triển một hệ thống tài chính mở. Bài đăng trên blog cho biết:

Công nghệ Blockchain nền tảng trên tiền điện tử cung cấp một phương thức mới nhất để cho tất cả chúng ta có thể xác minh ở mọi nơi trên internet và cảm thấy an toàn hơn về tương tác của chúng tôi với mọi người và mở cửa một cánh cửa cho những trải nghiệm đòi hỏi sự tin tưởng của khách hàng.”

Trong bài đăng trên blog, Byrne mô tả một cách xác nhận danh tính mà người dùng sẽ giữ quyền kiểm soát thông tin cá nhân của họ mà không cần phải cung cấp bất kỳ bản sao nào. Trích dẫn ví dụ về Số an sinh xã hội, Byrne nói rằng bất kỳ lúc nào một người được yêu cầu cung cấp thông tin, người nhận hiện có một bản sao của thông tin đó thì đồng nghĩa với việc bản sao đó có sức mạnh giống như bản gốc.

Với việc thâu tóm công ty, Byrne nói Coinbase sẽ định hướng phi tập trung và cho phép bạn chứng minh rằng bạn sở hữu một bản xác nhận, hoặc bạn có mối quan hệ với Cơ quan An sinh Xã hội mà không cần tạo một bản sao về danh tính.

Byrne nói thêm rằng Coinbase cần phải cân nhắc về cách thức và nơi mà công ty sẽ áp dụng công nghệ này, xem xét tính ẩn danh, quyền riêng tư và các vấn đề dữ liệu nhạy cảm khác.

Theo TechCrunch, Distributed Systems được thành lập vào năm 2015 với sứ mệnh phát triển một tiêu chuẩn nhận diện cho các dApp được gọi là Clear Protocol. Năm ngoái, công ty cho biết đã gọi vốn trị giá 1,7 triệu USD do quỹ đầu tư mạo hiểm Floodgate dẫn dắt.

Công ty đang xem xét việc huy động thêm 4 triệu đô la lên 8 triệu đô la trong mùa hè này, nhưng nhóm đã bắt đầu đàm phán với Coinbase về việc mua lại thị trường.

Coinbase trước đây đã mua lại nhiều công ty khác để mở rộng dịch vụ của mình. Vào tháng 6, sàn mua lại đại lý chứng khoán Keystone Capital Corp, Venovate Marketplace, Inc. và Digital Wealth LLC để trở thành đại lý môi giới được quản lý đầy đủ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Việc mua lại có thể giúp Coinbase mở rộng dịch vụ của mình và sau đó mở rộng thành các sản phẩm tài chính không thuộc dạng tiền điện tử.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook