logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

[Cập nhật] Bitcoin tăng mạnh vì mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden ủng hộ tiền mã hóa

-09/03/2022

Thị trường tiền mã hóa bất ngờ tăng bật trong sáng ngày 09/03 nhờ tin tức mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden ủng hộ tiền mã hóa.

[Cập nhật] Bitcoin tăng mạnh vì mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden ủng hộ tiền mã hóa
*Bài viết đã được cập nhật vào đầu giờ chiều ngày 09/03/2022.

Như đã được Coin68 đưa tin, từ tháng 01/2022, đã xuất hiện tin đồn chính quyền Tổng thống Mỹ Biden sắp ban hành một mệnh lệnh hành pháp về tiền mã hóa. Theo nguồn tin trong cuộc, mệnh lệnh này sẽ chỉ đạo các cơ quan liên bang đẩy mạnh quá trình nghiên cứu các khía cạnh của lĩnh vực tiền mã hóa với mục tiêu cuối cùng là xây dựng một bộ khung quản lý.

Theo kế hoạch, Tổng thống Biden sẽ ký thông qua mệnh lệnh trên trong tháng 2. Tuy nhiên, vì cuộc xung đột Nga – Ukraine bất ngờ nổ ra và thu hút sự chú ý của toàn thế giới, Nhà Trắng dường như đã quyết định dời nó sang tháng 3 và có thể sẽ ban hành ngay trong tuần này.

Nhận định trên càng có cơ sở khi vào sáng ngày 09/03, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đã chuyền tay nhau những hình ảnh rò rỉ về tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen về mệnh lệnh hành pháp của ông Biden, dự định sẽ đăng tải sau khi văn bản ấy được công bố nhưng không biết vì lý do gì lại bị rò rỉ ra bên ngoài.

Trong tuyên bố, bà Yellen cho biết “mệnh lệnh hành pháp mang tính lịch sử của Tổng thống Biden kêu gọi có một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp chặt chẽ để xây dựng chính sách tài sản tiền mã hóa”.

Tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen về mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden. Nguồn: Web Archive

Vị nữ Bộ trưởng Tài chính bình luận thêm:

“Cách tiếp cận này sẽ ủng hộ những tiến bộ quan trọng mà có thể mang đến lợi ích rất lớn cho nhà nước, người dân và các doanh nghiệp Mỹ. Nó cũng giải quyết những lo ngại về các hành động phi pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, cũng như ngăn chặn rủi ro đe dọa đến sự ổn định của ngành tài chính và nền kinh tế.”

Theo đó, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các cơ quan liên bang khác để đưa ra một báo cáo về “tương lai của tiền tệ và các hệ thống thanh toán. Bộ Tài chính còn làm việc với Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính (FSOC) để đánh giá những rủi ro hiện tại của mảng tài sản kỹ thuật số và xem liệu đã có các cơ chế giám sát phù hợp hay chưa. Những thông tin này là đồng nhất với các tiết lộ trước đó được Coin68 đăng tải hồi tháng 2.

Nhờ thông tin tích cực trên, thị trường tiền mã hóa đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. Bitcoin tăng gần 7,5% lên mức 41.730 USD, trong khi Ethereum thì cũng trở lại ngưỡng 2.720 USD. Đây là sự xoay chiều chóng mặt của lĩnh vực crypto khi mới cách đây 2 ngày, BTC bị điều chỉnh về 37.155 USD khi vàng và các tài sản hàng hóa tăng mạnh vì sự bất ổn của thị trường tài chính toàn cầu.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:15 AM ngày 09/03/2022
Biến động các đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường vào lức 11:15 AM ngày 09/03/2022, theo Coin360

Trong khi đó, cú tăng bất ngờ đã khiến một bộ phận không nhỏ phe short trên thị trường phái sinh bị cháy lệnh. Theo thống kê của Coinglass, trong 1h gần nhất, đã có hơn 60 triệu USD lệnh futures bị thanh lý, chủ yếu là BTC và ETH, với 95% trong đó là lệnh short.

Giá trị tiền mã hóa bị thanh lý trong 1 giờ gần nhất, dữ liệu lấy từ Coinglass vào lúc 11:15 AM ngày 09/03/2022

Cập nhật 1:

Đầu giờ chiều ngày 09/03, trang tin tức TheBlock đã đăng tải bản tóm tắt nội dung mệnh lệnh hành pháp về tiền mã hóa của Tổng thống Biden, dự kiến sẽ được công bố vào 06:00 PM ngày 09/03 (giờ Việt Nam).

Mệnh lệnh hành pháp sẽ yêu cầu các cơ quan trong chính quyền liên bang như Bộ Tài chính, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, Bộ Thương mại, Cục dự trữ liên bang,… phải phối hợp cùng nhau trên các khía cạnh, bao gồm:

 • Bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư và các doanh nghiệp Mỹ khi tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số.
 • Bảo vệ sự ổn định của ngành tài chính Mỹ và thế giới, giảm thiểu rủi ro hệ thống mà có thể gây nên bởi tài sản kỹ thuật số.
 • Ngăn chặn và đảm bảo an ninh quốc gia trong trường hợp tài sản kỹ thuật số bị lợi dụng cho các hoạt động bất hợp pháp.
 • Thúc đẩy vị thế đi đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực công nghệ và thế mạnh kinh tế để củng cố vị thế đi đầu trong ngành tài chính toàn cầu.
 • Đảm bảo khả năng tiếp cận công bằng và ít tốn kém đến các dịch vụ tài chính.
 • Hỗ trợ các tiến bộ công nghệ, phát triển và sử dụng bền vững các tài sản kỹ thuật số.
 • Khám phá khả năng phát hành một đồng tiền số quốc gia (CBDC) tại Hoa Kỳ.

Cập nhật 2:

Đúng 06:00 PM ngày 09/03, website của Nhà Trắng đã đăng tải bài viết tóm tắt mệnh lệnh hành pháp về tài sản kỹ thuật số của Tổng thống Biden, với nội dung giống với những gì đã được TheBlock rò rỉ ở trên.

Giá Bitcoin ở thời điểm cập nhật không có nhiều biến động kể từ khi đạt đỉnh 32.438 USD vào đầu giờ chiều hôm nay.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 06:12 PM ngày 09/03/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0