logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bitcoin bao trùm nỗi sợ hãi tột độ – Liều thuốc thử cực mạnh cho tâm lý thị trường?

-19/04/2021

Tỷ lệ funding rate của Bitcoin đã giảm xuống mức chưa từng thấy, báo hiệu sự sợ hãi đang bao trùm trên thị trường, sau khi Bitcoin đã tụt dốc không phanh vào cuối tuần qua.


 

Funding rate của Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 9/2020 khi giá Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 52.000 USD vào ngày 18/4. Bitcoin “gãy” 8.000 USD chỉ trong 1 giờ, hơn 8,4 tỷ USD lệnh long trên thị trường bị thanh lý. Điều đó cho thấy nỗi sợ hãi đã quay trở lại thị trường.

Các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sử dụng một cơ chế để đạt được sự cân bằng trên thị trường. Cách thức hoạt động của cơ chế này rất đơn giản: nếu có nhiều người mua hoặc người bán trên thị trường, funding rate sẽ tăng và ngược lại.

Do đó, khi tỷ lệ funding rate chuyển sang âm, có nghĩa là phần lớn thị trường đang bán khống BTC, cho thấy tâm lý trên thị trường đang dần chuyển sang mất niềm tin và sợ hãi.

Tỷ lệ funding rate của hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Tỷ lệ funding rate của hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Bitcoin dao động ở mức khoảng 64.000 USD trong phần lớn tuần qua trước thông tin về việc niêm yết sàn chứng khoán của Coinbase. Tại thời điểm đen tối trong ngày vào ngày 18/4, BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là gần 50.000 USD.

Từ điểm cao nhất đến thấp nhất trong ngày, giá Bitcoin đã giảm gần 15% so với USD. Tâm lý thị trường có thể thay đổi nhanh chóng bởi vì nhiều nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cao trên các sàn giao dịch lớn.

Trong tuần diễn ra sự kiện Coinbase, tỷ lệ funding rate của Bitcoin ổn định ở mức 0,1% đến 0,15% trên các sàn giao dịch tương lai hàng đầu như Binance và Bybit.

Điều này cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch đã tích cực mong muốn mua Bitcoin, khiến thị trường tương lai trở nên quá nóng. Khi điều này xảy ra, động cơ bán khống Bitcoin tăng lên ồ ạt và khiến thị trường xảy ra một đợt thanh lý lớn.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trong 48 giờ qua đã có suy đoán rằng sự sụt giảm đột ngột trong tỷ lệ băm của mạng blockchain Bitcoin đã dẫn đến việc giảm giá.

Vào ngày 16/4, các cơ sở khai thác lớn của Trung Quốc đã ngừng hoạt động sau khi khu vực Tân Cương của Trung Quốc bị mất điện. Do đó, tỷ lệ băm của BTC đã giảm nhanh chóng, dẫn đến lo ngại rằng cản trở tâm lý thị trường xung quanh.

Nếu giá Bitcoin giảm không phải do các yếu tố cơ bản mà chỉ là do thị trường tương lai quá đông đúc, thì trường hợp phục hồi nhanh chóng sẽ tăng lên. Trong ngắn hạn, việc BTC duy trì ở quanh vùng hỗ trợ 56.000 USD là điều vô cùng cần thiết. Mọi chỉ số đều đang vẫn ủng hộ rằng Bitcoin có thể trở lại cực kỳ mạnh mẽ vào tháng 4, lịch sử đã chứng minh điều đó.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/04/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68