logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bitcoin – Vị vua thị trường crypto không thể bị đánh bại

-24/02/2021

Chúng ta vừa trải qua đợt điều chỉnh rất kinh hoàng của Bitcoin trong hai ngày qua khi BTC giảm 23% từ vùng 58.000 USD đến 44.800 USD. Nhưng sau đó, Bitcoin đã vực dậy hồi phục lên đến trên 50.000 USD chỉ trong vòng 22 giờ. Động lực chính đằng sau sự kháng cự mạnh mẽ của Bitcoin chính là tỷ lệ funding rate thấp, sự kiện Square mua thêm BTC và mức ổn định thị trường gia tăng.

Tỷ lệ funding rate giảm đáng kể

Trên khắp các sàn giao lớn, bao gồm Binance, Bybit và Bitfinex, tỷ lệ tài trợ của Bitcoin đã giảm xuống còn 0,01%. Tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai Bitcoin liên tục trên 0,1% trong suốt toàn bộ quá trình kháng cự từ 40.000 USD đến 50.000 USD.

Khi tỷ lệ tài trợ kỳ hạn cao, điều đó có nghĩa là thị trường có quá nhiều người mua và cuộc thúc đẩy giá có thể bị kéo dài quá mức. Điều này tạo ra rủi ro lớn về sự siết chặt kéo dài, có thể khiến giá Bitcoin giảm nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Với tỷ lệ tài trợ trở lại 0,01%, rủi ro dài hạn thấp hơn đáng kể và nếu một xu hướng tăng mới xảy ra, đợt phục hồi có thể bền vững hơn.

Square sát cánh cùng Bitcoin

Vào ngày 24/2, Square đầu tư thêm 170 triệu USD vào Bitcoin – doanh số BTC qua Cash App đạt 4,57 tỷ USD. Gã khổng lồ thanh toán này đã không ngần ngại mạnh tay sát cánh cùng BTC trong cơn bão vừa qua. Amrita Ahuja, CFO của Square cho biết:

Chúng tôi tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai. Khi nó phát triển trong quá trình áp dụng, chúng tôi dự định sẽ học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật. Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này là một bước trên hành trình đó.

Trước đó, vào ngày 8/10/2020, Square cũng đã chi 50 triệu USD đầu tư vào Bitcoin.

Thị trường Spot đang dần bình ổn

Khi Bitcoin điều chỉnh, giá BTC trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase, thấp hơn nhiều so với các sàn giao dịch tương lai. Giá BTC đã phục hồi trên 50.000 USD, điều đó có thể làm giảm khả năng kiểm tra lại xu hướng giảm giá nhiều hơn.

Trong thời gian tới, nếu Bitcoin tiếp tục duy trì trên mức 50.600 USD, chuyển thành vùng hỗ trợ, thì khả năng tăng về mức kháng cự tiếp theo ở mức 56.000 USD sẽ tăng lên.

Những điều chỉnh như vậy là khá bình thường đối với chu kỳ thị trường tăng giá của Bitcoin. Trên thực tế, điều này rất phổ biến trong thị trường tăng giá năm 2017, có 9 đợt pullback chính trong khoảng 20–40%. Nhưng bất chấp những đợt điều chỉnh nghiêm trọng đang diễn ra, giá Bitcoin vẫn tăng gấp 20 lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó trong năm 2017.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/02/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68