logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bitcoin đóng nến tuần cao nhất lịch sử – Chương cuối tăng giá hay khởi đầu mới dành cho BTC?

-15/11/2021

Bitcoin đã bắt đầu một tuần mới rất tích cực với cuộc đua hướng tới mức ATH mới được kỳ vọng rất lớn trong năm nay khi phe mua tiếp tục xây dựng thêm nhiều động lực vững chắc cho BTC trong thời gian sắp tới

Bitcoin đóng nến tuần cao nhất lịch sử - Chương cuối tăng giá hay khởi đầu mới dành cho BTC?
Bitcoin đóng nến tuần cao nhất lịch sử – Chương cuối tăng giá hay khởi đầu mới dành cho BTC?

Cải tiến quan trọng nhất đối với mạng Bitcoin trong bốn năm qua là nâng cấp Taproot đã tạo ra sự nhiệt tình vào cuối tuần qua trong cộng đồng blockchain. Bitcoin đã giao dịch ổn định sau khi Taproot chính thức đi vào hoạt động cuối tuần qua. Tuy nhiên vẫn có nhiều quan điểm trái chiều, CEO Haohan Xu của Apifiny, đã nhận xét:

“Mặc dù việc nâng cấp Taproot nói chung là một sự phát triển tích cực, nhưng vẫn chưa có phán quyết về việc liệu nó có tạo ra một cải tiến lớn cho thế giới blockchain hay không.”

Những người khác lập luận rằng việc triển khai Taproot đánh giá đầy đủ nhất. Các nâng cấp lớn cũng đã kéo theo những đợt tăng giá đáng kể, như trường hợp của nâng cấp Segregated Witness (SegWit) vào năm 2017.

Nhìn chung, phản ứng giá BTC ngay lập tức được hưởng lợi sau khi phải gánh chịu đợt điều chỉnh liên tục kể từ cột mốc ATH tại 69.000 USD. Vào ngày 15 tháng 11, Bitcoin đã đóng một cây nến hàng tuần cao nhất trong lịch sử là 65.500 USD, mở ra nhiều tín hiệu lạc quan mới cho thị trường.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Do đó, việc đóng cửa hàng tuần cao hơn xu hướng nhiều tháng trước đây được coi là một bài kiểm tra quan trọng về sức mạnh tổng thể đối với Bitcoin. Một lý do khác để khiến sự kiện đáng chú ý hơn nữa chính là mức giá của BTC vượt quá mức Fibonacci 1.618, hoàn toàn trùng khớp với mô hình động lực bàn đạp tăng trưởng trong cả hai đợt tăng giá đã từng xảy ra vào 2013 và 2017.

Mô hình tăng giá năm 2021 so sánh với năm 2013 và 2017. Nguồn: Twitter
Mô hình tăng giá năm 2021 so sánh với năm 2013 và 2017. Nguồn: Twitter

Vẫn không thể nhắc đến mô hình Stock-to-flow nổi tiếng của PlanB. Sau khi dự đoán chính xác mức giá đóng hàng tháng của BTC trong ba tháng liên tiếp, PlanB hiện cho biết rằng 98.000 USD vào ngày 1 tháng 12 và 135.000 USD vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, vẫn là những mục tiêu có thể đạt được.

Nếu thu nhỏ mô hình, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Bitcoin đã đi đúng hướng như thế nào, kể cả từ trước năm 2013.

Mô hình thu nhỏ của PlanB. Nguồn: Twitter
Mô hình thu nhỏ của PlanB. Nguồn: Twitter

Mặt khác, nhìn vào chỉ số những người nắm giữ dài hạn (LTH) đang làm, có vẻ như Bitcoin đã bước vào chương tăng giá cuối cùng trong năm nay. Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, cho thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn đã ngừng tích lũy ròng và hiện đang tự thoái vốn.

Lần trước, vào quý 4 năm 2020, các nhà đầu tư dài hạn cũng đã bắt đầu bán trước khi giá Bitcoin tăng chóng mặt, với việc phân phối đạt mức cao nhất và sau đó giảm xuống trước khi hiện thực hiện hóa mức ATH tại 64.900 USD vào thời điểm đó.

Chỉ số phân phối Bitcoin của các nhà đầu tư dài hạn. Nguồn: Glassnode
Chỉ số phân phối Bitcoin của các nhà đầu tư dài hạn. Nguồn: Glassnode

Vấn đề rào cản hiện tại của Bitcoin có lẽ nằm ở sự hoài nghi về tính rủi ro. Mặc dù vấn đề lạm phát tại Mỹ chạm đỉnh 30 năm, yếu tố giúp cho Bitcoin được giao dịch và công nhận như một kho lưu trữ tài sản giá trị nhằm xoa dịu lo ngại về áp lực vượt ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính truyền thống nhất quyết không bị thuyết phục về sự chấp nhận ngày càng tăng của BTC như vàng mã hóa, một nơi trú ẩn an toàn.

Song, tháng 11 và 12 theo truyền thống là hai tháng hoạt động ổn định nhất đối với cả thị trường tài chính truyền thống và tiền mã hóa. Tính đến hiện tại, chỉ còn lại 12,9% nguồn cung Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch. Vấn đề xoay quanh mối tương quan tổng thể giữa các yếu tố vĩ mô là vô cùng quan trọng. Bitcoin khả năng cao vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đột ngột trong tâm lý ở những sự kiện này.

Lợi nhuận của Bitcoin theo từng tháng trong lịch sử. Nguồn: Twitter
Lợi nhuận của Bitcoin theo từng tháng trong lịch sử. Nguồn: Twitter

Điều này đã được chứng minh bởi sự nhạy cảm của Bitcoin với những kỳ vọng về những thay đổi trong thanh khoản. BTC đã lập biểu đồ tăng gấp sáu lần lên hơn 60.000 USD trong 10 tháng tính đến tháng 4 năm 2021 khi Fed in hàng nghìn tỷ USD để chống lại cuộc suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra. Nhưng lại “sụp đổ” 50% giá trị nhanh chóng với áp lực từ Trung Quốc kết hợp thông tin Fed tăng lãi suất nhanh hơn và sớm hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-15/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0