logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance ra mắt chatbot Sensei dựa trên ChatGPT

-25/04/2023

Công cụ mới Sensei được khởi chạy bởi ChatGPT và lấy thông tin từ Binance Academy.

Binance ra mắt chatbot Sensei dựa trên ChatGPT

Vào tối ngày 22/04, sàn giao dịch Binance thông báo ra mắt chatbot mới mang tên "Sensei", một trợ lý AI hỗ trợ cộng đồng tìm hiểu crypto và Web3.  

Binance Sensei được khởi chạy bởi ChatGPT, hệ thống chatbot trí tuệ nhân tạo được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo công bố, Sensei tổng hợp thông tin dựa trên 1.000 bài viết của Binance Academy - nền tảng giáo dục blockchain do Binance xây dựng. Tuy nhiên, chatbot mới chỉ nhằm mục đích đưa ra thông tin trung lập, không cung cấp quan điểm hay lời khuyên đầu tư. 

Để sử dụng Sensei, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng robot ở góc dưới cùng bên phải của bất kỳ trang Binance Academy nào. Sau mỗi yêu cầu, Sensei sẽ đưa ra câu trả lời tiêu chuẩn và đính kèm đường dẫn đến 3 bài viết liên quan.

Sensei không phải là sản phẩm AI đầu tiên của Binance. Trước đó, sàn đã trình làng Bicasso - công cụ tạo ảnh NFT bằng trí tuệ nhân tạo trên BNB Chain. Sáng kiến mới này đã thu hút hơn 9.000 người dùng tham gia mint chỉ sau 3 tiếng ra mắt.

Binance còn đang đối mặt với nhiều cáo buộc từ các cơ quan quản lý. Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) đã cho rằng Binance giúp khách hàng Mỹ lách luật bằng cách sử dụng VPN. Thêm vào đó, những phát hiện gần đây còn tố giác Binance gợi ý khách hàng Brazil chuyển đổi ngôn ngữ trên trang web để truy cập các tính năng bị hạn chế trong các đoạn chat. Do đó, việc tích hợp ChatGPT và các công cụ AI có thể khiến cho Binance bị chỉ trích và giám sát chặt chẽ hơn nữa.

Nhờ các hệ thống AI như ChatGPT, chatbot đã trở nên thông dụng trong thời gian qua, khiến 2023 trở thành năm bản lề cho sự phát triển và ứng dụng công nghệ này. Những tập đoàn lớn như Microsoft, Google hay Alibaba đều đã ra mắt phiên bản ChatGPT của riêng họ.

Song song đó, AI cũng thường xuyên được sử dụng cho các mục đích xấu như tạo ra thông tin giả mạo, lừa đảo ponzi, làm gia tăng lo ngại nếu không kiểm soát chúng trong khuôn khổ. 

Ý là một trong những quốc gia đầu tiên đã ban hành lệnh cấm sử dụng công nghệ này, trong khi các nhà quản lý trên toàn Liên minh châu Âu đang trong quá trình thăm dò thuật toán AI ở các công ty Big Tech. Nhiều chuyên gia nhận định cần có sự đồng thuận và hợp tác toàn cầu để đảm bảo sử dụng AI đúng mục đích và mang lại lợi ích cho xã hội.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68