logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CZ Binance phản hồi ra sao trước cáo buộc của CFTC?

-28/03/2023

Rạng sáng ngày 28/03, ông chủ Binance CZ đã đăng tải một bài viết nhằm phản hồi lại đơn kiện từ phía CFTC.

Ông Changpeng Zhao cho rằng hành động pháp lý mà Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ hạn nhắm vào tổ chức của mình là đáng thất vọng, trong khi sàn đã liên tục hợp tác với họ trong hơn hai năm qua. Ông cũng lưu ý đơn kiện của CFTC đã bỏ qua nhiều chi tiết và sự kiện. 

Dưới đây là các lập luận được CZ đưa ra để bác lại khiếu nại từ CFTC:

- Công nghệ tuân thủ: Binance.com đã phát triển công nghệ tốt nhất để chấp hành quy định và là sàn giao dịch toàn cầu đầu tiên thực hiện chương trình xác minh danh tính (KYC) và chống rửa tiền (AML) bắt buộc. Sàn khẳng định không có công ty nào khác có hệ thống toàn diện và hiệu quả hơn mình.

- Hợp tác và minh bạch với cơ quan thực thi pháp luật: Binance luôn minh bạch và hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật (LE) — ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Công ty hiện sở hữu đội ngũ tuân thủ với trên 750 người. Trong đó, nhiều người có kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan thực thi pháp luật và quản lý trước đây. Tính đến nay, Binance đã xử lý không dưới 55.000 yêu cầu LE và hỗ trợ Hoa Kỳ đóng băng / thu giữ hơn 125 triệu USD chỉ riêng trong năm 2022 và 160 triệu USD trong năm 2023. Binance sẽ tiếp tục tôn trọng, giữ quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ và cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

- Đăng ký và giấy phép: Binance.com hiện đang nắm giữ 16 giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số, nhiều hơn bất kỳ nền tảng crypto nào và con số này sẽ còn tăng trong tương lai. 

- Giao dịch: CZ nhấn mạnh Binance.com không giao dịch vì lợi nhuận hay thao túng thị trường dưới mọi hình thức. Trừ một số trường hợp thực hiện giao dịch để quy đổi tiền mã hóa sang fiat hoặc các đồng crypto khác để trang trải chi phí. 

Về phần mình, CZ xác nhận có hai tài khoản cá nhân trên Binance: một cho Binance Card, một cho các khoản nắm giữ crypto. Thỉnh thoảng CZ cũng cần chuyển đổi crypto để thanh toán các khoản chi tiêu cá nhân.

Binance.com có quy định 90 no-day-trading đối với nhân viên, tức họ không được phép bán coin trong vòng 90 ngày kể từ lần mua gần nhất. Binance cũng cấm nhân viên tham gia hoạt động futures và hạn chế giao dịch nếu họ nắm được thông tin về những đồng này, chẳng hạn như thông tin Launchpad…

Bản thân CZ cũng tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách này và chưa bao giờ sử dụng Binance Launchpad, Earn, Margin hoặc Futures, mà ông dành phần lớn thời gian cho việc xây dựng nền tảng phục vụ người dùng.

Kết thông báo, CZ khẳng định Binance luôn tìm kiếm các giải pháp thân thiện cho mọi vấn đề, đặc biệt là với các cơ quan quản lý và chính phủ toàn thế giới. Mặc dù không hoàn hảo, nhưng Binance sẽ vẫn giữ cho mình một tiêu chuẩn cao hơn những gì các quy định hiện hành yêu cầu.

Trên đây là lời phản hồi chính thức của ông chủ Binance, sau khi đứa con của mình bất ngờ bị CFTC “sờ gáy” vào đêm qua. Như Coin68 đã tường thuật, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ đã khởi kiện sàn Binance cùng CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh.

Ngoài ra, ủy ban còn cáo buộc Binance điều hành đơn vị giao dịch riêng gồm 300 tài khoản, đều trực tiếp hoặc gián tiếp nằm dưới sự chỉ đạo của Changpeng Zhao.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/03/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0