logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance bí mật chuyển 400 triệu USD sang công ty của CZ

-17/02/2023

Binance đã âm thầm chuyển một khoản tiền mặt khổng lồ sang công ty thương mại có liên quan đến Giám đốc điều hành Changpeng Zhao.

Binance bí mật chuyển 400 triệu USD sang công ty của CZ

Theo Reuters, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã bí mật chuyển hơn 400 triệu USD cho một công ty do Giám đốc điều hành Changpeng Zhao quản lý. Bài viết của Reuters còn khẳng định đội ngũ quản lý của sàn Binance có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của Binance.US, bất chấp nhiều tuyên bố trong quá khứ rằng hai tổ chức này là độc lập.

Hãng tin cho biết, vào quý I/2021, Binance đã truy cập vào tài khoản BAM Trading – tổ chức điều hành chi nhánh của Binance tại Mỹ là Binance.US – tại Ngân hàng Silvergate và chuyển tiền sang Merit Peak, công ty thương mại đang bị SEC điều tra về mối quan hệ với Binance. Theo đó, những giao dịch này đã được tiến hành từ cuối năm 2020.

Reuters cũng phát hiện ra đoạn văn bản cho thấy cựu CEO Binance.US Catherine Coley thắc mắc về giao dịch ấy ở thời điểm đó và gọi chúng là bất thường. Sau đó ít lâu, bà Coley đã rời khỏi Binance.US vào tháng 04/2021 mà không rõ lý do cụ thể.

Tuy nhiên, Reuters hiện vẫn chưa thể xác định được liệu số tiền kia là tiền riêng của sàn hay thuộc về khách hàng Mỹ, cũng như động cơ thật sự của hành động này. Song, nó có thể là bằng chứng cho thấy Binance có quyền can thiệp vào hoạt động tài chính của Binance.US, dù ông Changpeng Zhao đã nhiều lần tuyên bố hai tổ chức này là độc lập nhằm tránh sự dòm ngó của giới chức quản lý Mỹ. Reuters khẳng định một nhân viên của Binance.US tiết lộ rằng Binance.com đã gửi crypto đến Binance.US để bán cho người dùng Mỹ, sau đó rút lợi nhuận về tài khoản ngân hàng.

Bài viết của Reuters qua đó vẽ nên bức tranh rối rắm về mối quan hệ giữa các công ty có liên quan đến Binance. Theo đó, người dùng Mỹ sau khi đăng ký tài khoản Binance.US sẽ nạp USD vào tài khoản ngân hàng của sàn thông qua đơn vị xử lý thanh toán Prime Trusts. Số tiền USD này sẽ được Merit Peak rút về, rồi chuyển cho Key Vision, tổ chức xử lý các giao dịch nạp USD của sàn Binance quốc tế. Sàn Binance sau đó sẽ gửi crypto cho Merit Peak để chuyển lại cho Binance.US và được sàn ghi nhận cho tài khoản người dùng Binance.US.

Giám đốc điều hành Binance.US hiện thời khẳng định không biết gì về sự việc và tỏ ra quan ngại. Trong một tuyên bố, đại diện Binance.US đã bác bỏ thông tin chuyển tiền, song lại từ chối giải thích về giao dịch.

Sáng ngày 17/02, tài khoản Twitter của Binance.US đã đăng tải một thông báo dài, khẳng định “chỉ nhân viên Binance.US mới được phép truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình”. Tuy nhiên, sàn thừa nhận về mối quan hệ với Merit Peak với tư cách là một đối tác market maker, nhưng khẳng định đã chấm dứt hợp tác kể từ năm 2021. Mặc dù vậy, bài đăng Twitter không đề cập gì đến cáo buộc từ Reuters

Binance.US tuyên bố “chưa bao giờ và sẽ không bao giờ lấy tiền của khách hàng đi giao dịch.”

Như Coin68 đã thông tin, SEC đã bắt đầu điều tra mối quan hệ giữa Binance.US cùng với hai công ty Sigma Chain AG và Merit Peak từ tháng 02/2022. Theo đó, SEC nghi ngờ các tổ chức này đang cấu kết thao túng, gây biến động giá, làm tổn hại đến nhà đầu tư cá nhân. 

Hôm 16/02, Binance cho biết sẵn sàng nộp phạt để hòa giải các cuộc điều tra đang được cơ quan liên bang Mỹ thực hiện.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-17/02/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0