logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Bibox Token là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử BIX Coin của sàn giao dịch Bibox

-04/04/2019

Bài viết trước Coin68 từng giới thiệu đến các bạn về sàn giao dịch Bibox. Tương tự Binance có đồng coin riêng BNB, thì Bibox cũng phát hành Token riêng của mình mang tên Bibox Token hay còn gọi là BIX. Sau khi thông báo sẽ cho ra mắt nền tảng Bibox Orbit tương tự như Binance LaunchpadHuobi Prime thì token BIX đã tăng trưởng một cách vượt bậc. Trong bài viết ngày hôm nay, Coin68 sẽ đồng hành với bạn trong hành trình khám phá những điều thú vị về đồng tiền điện tử Bibox Token của sàn giao dịch Bibox.

Bibox Token là gì?

Bibox Token (BIX) là một đồng tiền điện tử riêng của sàn giao dịch Bibox (một trong những sàn giao dịch tiền điện tử khá nổi bật tại Trung Quốc và cũng là tiền thân của sàn OKCoin và Huobi của Trung Quốc), và để tránh các lệnh cấm từ Trung Quốc, sàn BiBox đã được đặt và phát triển ở Estonia và Nhật Bản. Bibox hiện có 50 nhà phát triển làm việc chủ yếu ở Bắc Kinh và New York. Khá giống với BNB hay HT của Binance và Huobi, Bibox Token cũng được sàn Bibox ICO nhằm sử dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau trên Bibox như trả phí cho các giao dịch, được hưởng những đặc quyền nhất định hay tham gia vào các sự kiện đặc biệt của sàn khi sở hữu một lượng BIX nhất định. Token BIX xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum như nhiều token khác và theo tiêu chuẩn ERC20.

 
Bibox Token là gì?
Những người sở hữu token BIX sẽ được giảm 50% phí cho tất cả các giao dịch trên Bibox trong năm đầu tiên. Tỷ lệ chiết khấu sẽ giảm xuống còn một nửa hằng năm, 25% cho năm thứ hai, 12,5% cho năm thứ ba, 6,25% cho năm thứ tư và 0% cho năm thứ 5. Giống như BNB của Binance, HT của Huobi hoặc KCS của Kucoin, BIX được xem là có giá trị đầu tư khá cao vì đồng coin của sàn giao dịch này sẽ được tạo ra với nhiều lợi thế cho việc tăng giá.

Tính năng và đặc điểm của Bibox Token

Về cơ bản, Bibox có thể được coi là một “nền tảng giao dịch thông minh” được thiết kế dành riêng cho blockchain dựa trên khối tài sản. Các tính năng của hệ thống sử dụng các thuật toán thông minh Al được thiết kế để hỗ trợ trong việc thực hiện một cách giao dịch tối ưu và tối đa hóa lợi nhuận của nguoiwg dùng. Các tính năng chính của Bibox Token bao gồm:

 • Dịch vụ nhanh chóng, hoạt động trơn tru: Bibox la sử dụng thiết kế “micro service splitting” giúp phân chia các giao dịch lớn thành các bit nhỏ hơn. Do đó, các giao dịch có thể được tiến hành một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều. Đồng thời Bibox sử dụng “hệ thống kết hợp bộ nhớ” có khả năng cung cấp tốc độ xử lí lên đến “megabit/giây”.
 • Tính ổn định: Một trong những tính năng nổi bật mà Bibox đem lại cho người dùng là sự ổn định nền tảng. thông qua việc triển khai một khung phân phối “phi tập trung” mới, Bibox có thể cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời liên quan đến các loại tiền điện tử.
 • Có thể tích hợp hay tương thích với nhiều dịch vụ khác: Tính năng này của Bibox cho phép nó có thể tích hợp hay tương thích với các dịch vụ tiền điện tử khác một cách hoàn toàn miễn phí.
 • Cơ chế chống lỗi: Nhờ sử dụng hệ thống Al nên bảng điều khiển của Bibox được thiết kế để nhanh chóng giải quyết bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra trong quá trình chạy phần mềm cốt lõi.
 • Khả năng mở rộng: Bibox có thể hỗ trợ một lượng người dùng rất lớn, lên đến mười triệu người.

Đội ngũ phát triển của Bibox Token

Đội ngũ sáng lập của Bibox được thành lập bởi các chuyên gia hàng đầu về blockchain tại Trung Quốc. Nhóm nghiên cứu này bao gồm những người đồng sáng lập của OkCoin và đồng thời là các thành viên của nhóm Bibox. CEO Jeffery Lei, ngoài việc là CEO và người sáng lập Bibox, ông còn là người đồng sáng lập sàn giao dịch Okex. Hiện tại, chỉ có thông tin về đội ngũ cố vấn của Bibox bao gồm các thành viên sau:
Đội ngũ phát triển của Bibox Token

 • Tom Budd: Tom là người sáng lập CoinStrategem là một nhà tư vấn quản lí mật mã và là người đồng sáng lập EtheraLabs tương ứng. ông là một diễn giả chính của blockchain và đã sản xuất các giải thưởng về tiền điện tử/blockchain được trao giải thưởng tạo Booz Allen Hamilton. Có trụ sở tại NYC – ông tư vấn và cố vấn cho các công ty blockchain & Al khác nhau trên khắp hành tinh.
 • Mike Shokin: Ông là một nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp. Kinh nghiệm của ông bao gồm làm việc như một nhà phân tích nghiên cứu cổ phần với ING Barings và giảng dạy tại NYU. Mike có bằng cấp cao về tài chính từ trường Đại học Baruch, New York và SOAS, London và là một chuyên viên phân tích tài chính. Ban cố vấn Thành viên của Rocket ICO, thành viên ban cố vấn của đồng xu vàng Sudan, thành viên hội đồng tư vấn của CoinLoan.
 • Tang Yau Tak: Ông nhận bằng Thạc sĩ từ Đại học Baptist Hồng Kông. Tang là thành viên của HKiCPA và là thành viên của ACCA. Tang có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, thuế, kiểm toán và các vấn đề liên quan đến IPO. Ông đang tập trung vào nghiên cứu của mình về vấn đề thuế liên quan đến tiền điện tử và ICO gần đây.
 • Michael Shi (Giám đốc điều hành tại Shared Finance và đồng sáng lập tại ICORace): Là người đồng sáng lập ICORace, ông đã giúp và đầu tư nhiều ICO thành công.
 • Lee: Lee là nhà học giả kinh tế, nhà đầu tư blockchain độc lập, Lee có bằng tiến sĩ về kinh tế và là giám đốc điều hành tại một công ty chứng khoán LLC nổi tiếng. là một nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm, ông đã đầu tư hơn 20 loại tiền điện tử trên toàn thế giới. Lợi nhuận đầu tư hàng năm của ông giữ ở mức 5000% trong tiền điện tử.
 • Wong (Người sáng lập tại HPB): Wong có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển công nghệ. Ông là giám đốc kỹ thuật tại Phòng Vành Đai và Dữ liệu lớn của CUP. Ông có rất nhiều ấn phẩm bao gồm: phiên bản tiếng Trung của Ethereum, Hướng dẫn phát triển blockchain. Ngoài ra, ông thành lập HPB và phát động một ICO rất thành công cho HPB.

Tỷ giá của đồng tiền ảo BIX Coin hiện tại

Đồng tiền mã hóa BIX được niêm yết tại CoinMarketCap từ tháng 12/2017 với giá ban đầu là 0.61 USD. Tại thời điểm Coin68 viết bài là 3/4/2019 thì giá của đồng tiền kỹ thuật số BIX là ≈0.56 USD

Tỷ giá của đồng tiền ảo BIX Coin hiện tại

Hiện đồng tiền điện tử BIX có tổng vốn hóa là 62 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24h của nó là hơn 15.1 triệu USD. Số coin đang được phát hành là 264.480.791 BIX và số coin đang được khai thác là 110.938.508 BIX.

Mua bán BIX coin ở sàn giao dịch nào?

Mua bán BIX coin ở sàn giao dịch nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn có thể giao dịch đồng coin BIX trên các sàn giao dịch sau: Bibox (qua các cặp như BIX/ETH, BIX/BTC, BIX/USDT là chủ yếu), Huobi Global (qua BIX/USDT, BIX/BTC,BIX/ETH), Kyber Netwwork (BIX/ETH) và CoinPlace (BIX/BTC)

Lưu trữ BIX Token ở ví nào?

Hiện tại BIX là token theo chuẩn ERC20, vì vậy các loại ví được dùng để lưu trữ phải phù hợp với chuẩn ERC20 và các loại được dùng phổ biến ngày nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ BIXcoin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà Coin68 vừa gợi ý cho bạn nè.

Lời kết

Coin68 hi vọng qua bài viết vừa rồi có thể giúp các bạn hiểu thêm về đồng tiền điện tử Bibox Token Coin (BIX). Để lại nhận xét nếu bạn có bất kì thắc mắc hay góp ý gì cho bài viết, Coin68 sẽ phản hồi nhanh nhất có thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của Coin68!

-04/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68