logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bằng sáng chế của MasterCard “tấm tắc khen” khả năng lưu trữ dữ liệu bất biến của Blockchain

Song Song -17/09/2018

MasterCard đang có ý định sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi dữ liệu thanh toán của người dùng, theo một bằng sáng chế mới được cấp gần đây.

Bằng sáng chế của Mastercard "tấm tắc khen" khả năng lưu trữ dữ liệu bất biến của Blockchain
Bằng sáng chế của Mastercard “tấm tắc khen” khả năng lưu trữ dữ liệu bất biến của Blockchain

Trong một số loạt các bằng sáng chế được cấp trong tuần qua bởi Vãn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, MasterCard đã nêu lên cách mà công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có thể lưu lại các giao dịch giữa người với người. Thông tin này sau đó có thể được sử dụng bởi tổ chức hoặc các thành viên để đạt được mục tiêu trong quá trình kinh doanh.

Một sổ cái Blockchain có thể được sử dụng để quản lí tài khoản bằng cách tinh giản hóa các quá trình mà các lệnh giao dịch được đăng kí và theo dõi.

Quản lí các mua bán trên một hệ thống đa chức năng có thể được đơn giản hóa bằng Blockchain, MasterCard viết trong tài liệu.

Công ty giải thích:

“Lợi ích của các sổ cái kỹ thuật số, như là Blockchain, có thể hỗ trợ các dịch vụ được cung cấp bởi nền tảng này, bằng cách cho phép các dữ liệu được lưu trữ rõ ràng và có thể được dễ dàng kiếm kê bởi các bên tham gia vào hệ thống. Nếu các sổ cái loại này được sử dụng, sẽ có rất nhiều lợi ích vì các dữ liệu có thể giữ trạng thái bất biến và không thể bị can thiệp, điều sẽ nâng cao tính minh bạch cho các dữ liệu này.”

 

“Do đó, những nền tảng như thế này sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho dịch vụ của các công ty bằng cách mang lại tính minh bạch, an toàn hơn so với rất nhiều hệ thống và có thể được triển khai trong nhiều khía cạnh khác nhau của các dịch vụ,” theo những gì bằng sáng chế đề cập.

MasterCard trước đó đã đăng kí nhiều bằng sáng chế liên quan đến Blockchain, bao gồm về phương pháp tăng cường tốc độ giao dịch tiền điện tử. Gã khổng lồ thanh toán này cũng đã có ý định tìm kiếm các chuyên gia về Blockchain, điều này càng củng cố thêm một sự thật là MasterCard đang cố gắng chạy đua trong lĩnh vực công nghệ này.

Theo CoinDesk

Song Song

-17/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68