logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Anh em Winklevoss nhận bằng sáng chế hệ thống lưu trữ chìa khoá tiền số

Song Song -07/09/2018

Hai đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini là Cameron và Tyler Winklevoss vừa giành được bằng sáng chế cho một kho lưu trữ bao gồm các máy tính tách biệt, một ổ khóa, thẻ nhựa và có thể là giấy papyrus.

Anh em Winklevoss nhận bằng sáng chế hệ thống lưu trữ chìa khoá tiền số
Anh em Winklevoss nhận bằng sáng chế hệ thống lưu trữ chìa khoá tiền số

Được nộp dưới tên công ty Winklevoss IP, LLC, bằng sáng chế này – được công bố hôm thứ Ba bởi Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ – để lên một kế hoạch phát triển một mạng lưới máy tính có khả năng kích hoạt các tài khoản cho việc lưu trữ tiền điện tử hoặc các sản phẩm giao dịch liên quan đến tiền điện tử (ETPs). Như là một biện pháp để đảm bảo an ninh, các máy tính sẽ được tách biệt trừ khi có những yêu cầu về các giao dịch tài sản, các máy tính này sẽ hoạt động như những kho lưu trữ lạnh.
Các máy tính sẽ được kích hoạt các chìa khóa cho các tài khoản mới, các tài khoản này sẽ được phân tách ra các miếng nhỏ và được lưu vào các thiết bị bộ nhớ, như các ổ cứng, CD, DVD và viết trực tiếp vào các thẻ, các tờ giấy, những miếng nhựa và cả giấy papyrus, theo như thông tin từ tài liệu công bố.
Bằng sáng chế này cho phép cung cấp nhiều giải pháp để thiết lập thẻ: “ví dụ, 2 mảng dữ liệu được lưu trên giấy, mảng thứ ba sẽ lưu trên một tờ giấy papyrus,” nhưng một điều đáng chú ý là ít nhất một mảng phải được lưu trữ trên một thiết bị điện tử. Các chìa khóa phải được chuyển giao cho các công ty lưu trữ trực tiếp, thông qua mail, fax, hoặc một website lưu trử hợp pháp và an toàn. Để có thể tiếp cận các kho này, chủ nhân của các chìa khóa cần phải cung cấp 3 loại thông tin nhận dạng.
Các máy tính sẽ cần phải được kết nối vào một cổng thông tin an ninh, nếu cần thiết, các máy này sẽ phải kết nối vào mạng lưới Blockchain để có thể kích hoạt các giao dịch, theo như giải thích của văn bản.
Theo như tài liệu, bảo vệ các chìa khóa tài sản này là vô cùng quan trọng cho Blockchain để có thể ngăn chặn những kẻ đánh cắp quỹ, bằng sáng chế này cũng quy định các sổ cái tài sản điện tử sẽ được sử dụng để có thể hỗ trợ các giao dịch tài chính, và do vậy việc đảm bảo an toàn cho chúng là một yêu cầu chung để có thể hoạt động hệ thống và phòng ngừa việc các vụ tấn công tài sản xảy ra.

Theo CoinDesk

Song Song

-07/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68