logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Babylon là gì? Tìm hiểu về giải pháp staking cho Bitcoin

-14/12/2023

Babylon đặt mục tiêu mang khả năng bảo mật của Bitcoin tiếp cận với các blockchain PoS, đồng thời gia tăng công dụng cho Bitcoin khi hỗ trợ staking BTC. Vậy Babylon là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Babylon - Giải pháp staking dành cho blockchain Bitcoin

Babylon là gì?

Babylon là một blockchain trong hệ sinh thái Cosmos Zone, được xây dựng và phát triển dựa trên tính bảo mật, phi tập trung của mạng lưới Bitcoin. Babylon người dùng stake Bitcoin vào các blockchain Proof of Stake (PoS) khác mà không cần dùng đến bridge, lưu ký hay wrapped.

Babylon là gì?

Bằng cách chia sẻ khả năng bảo mật mạnh mẽ của Bitcoin với các blockchain và ứng dụng khác, Babylon nhằm mục đích đem lại nhiều trường hợp sử dụng hơn cho Bitcoin ngoài việc chỉ là một tài sản lưu trữ giá trị.

Các thành phần của Babylon

Bitcoin Staking Protocol

Bitcoin Staking Protocol của Babylon cho phép người dùng stake Bitcoin của họ trên các blockchain PoS và kiếm lợi nhuận. Điểm khác biệt chính của giao thức này so với các giải pháp hiện có là người dùng có thể stake Bitcoin của mình trực tiếp một cách trực tiếp mà không cần phải chuyển đổi Bitcoin của họ sang các hình thức khác như wrapped, pegged, hoặc lưu ký.

Bitcoin Timestamping Protocol

Bitcoin Timestamping Protocol là điểm mấu chốt của Babylon, giao thức này tận dụng tính bảo mật của Bitcoin như một server timestamping, cho phép ghi lại các timestamp của các blockchain khác lên blockchain Bitcoin, nhờ vậy các sự kiện này sẽ được hưởng tính bảo mật của Bitcoin như chính các giao dịch Bitcoin.

Bitcoin Timestamping Protocol mang đến nhiều lợi ích như: rút staking nhanh chóng, dễ dàng tích hợp, chi phí bảo mật thấp hơn, bảo mật cross-chain, khởi tạo blockchain mới dễ dàng.

Bitcoin Data Availability Protocol

Bitcoin Data Availability Protocol của Babylon cho phép sử dụng block space hạn chế của Bitcoin cho các nhiệm vụ quan trọng, chẳng hạn như cung cấp lớp chống kiểm duyệt cho các blockchain PoS. Phương pháp tiếp cận này của Babylon cung cấp một giải pháp đầy hứa hẹn cho những thách thức về việc mở rộng quy mô Bitcoin và các mạng blockchain khác.

Bằng cách mang tính bảo mật của Bitcoin đến với các blockchain PoS, Babylon tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và hiệu quả hơn, có thể cho phép thực hiện các giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Babylon bao gồm:

 • David Tse (Co-founder): Ông vừa là giáo sư tại Đại học Stanford và thành viên của Học viện Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, ông cũng đã nhận được giải thưởng Claude E.Shannon năm 2017 của Hiệp hội Lý thuyết Thông tin và giải thưởng IEEE Richard năm 2019.

 • Mingchao Yu (Co-founder, CTO): Cử nhân Kỹ thuật Viễn thông tại trường Đại Học Bách Khoa Tây Bắc, tiếp đó là lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành Viễn Thông tại trường Đại Học Quốc Gia Úc. Ông từng là kỹ sư tại InterfereX và Dolby.

Nhà đầu tư

Các nhà đầu tư của Babylon

Babylon huy động được 18 triệu USD từ các quỹ đầu tư như Polychain Capital, Hack VC, Polygon Ventures, OKX Ventures,...

Tokenomics

Hiện tại, Babylon chưa có thông tin về tokenomic, Coin68 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Tổng kết

Thông qua bài viết tổng quan về dự án Babylon trên đây, Coin68 hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cơ bản về dự án này để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc bạn đầu tư thành công!

-14/12/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0