logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Axie Infinity công bố thời gian ra mắt Origin, cam kết bồi thường cho người dùng sau vụ hack

-31/03/2022

Axie Infinity: Origin sẽ được dời lịch ra mắt sáng ngày 07/04 vì ảnh hưởng của vụ tấn công vào Ronin mới đây.

Axie Infinity công bố thời gian ra mắt Origin, cam kết bồi thường cho người dùng sau vụ hack

Sáng ngày 31/03, game blockchain hàng đầu hiện nay là Axie Infinity đã công bố lịch trình triển khai cụ thể của Origin, phiên bản V3 nâng cấp so với V2 hiện tại của trò chơi.

Theo kế hoạch, Origin đáng lẽ sẽ được triển khai vào ngày hôm nay, 31/03, song vì tác động của vụ hack cầu nối Ronin, khiến hơn 600 triệu USD tiền mã hóa bị lấy cắp khỏi dự án, đội ngũ Axie đã quyết định dời lịch chậm hơn 1 tuần để có thêm thời gian rà soát lại công tác bảo mật.

Lịch trình mới của Axie sẽ là khởi động cho tuần lễ 7 ngày đầy ắp các hoạt động, từ công chiếu trailer game, tổ chức cuộc thi mừng sự kiện ra mắt Origin, hé lộ về các tính năng mới gồm Charm và Rune, stream chơi thử game, hướng dẫn chế độ Arena mới, chia sẻ về cốt truyện mới của Axie và cuối cùng là mở cổng tải game Axie Infinity: Origin vào ngày 07/04.

Vào ngày 30/03, Giám đốc Hoạt động của Sky Mavis là ông Aleksander Leonard Larsen đã chia sẻ những cập nhật mới nhất về vụ hack. Theo đó, đội ngũ Axie đã làm việc không ngừng nghỉ kể từ lúc phát hiện sự cố tấn công để nắm được tình hình và khắc phục những lỗ hổng bảo mật còn lại. Vị COO thừa nhận lỗi là của một số cá nhân của dự án và đã tồn tại từ tận tháng 12/2021.

Sky Mavis sẽ sớm nâng số lượng validator của Ronin lên để tránh điều tương tự lặp lại. Như đã được Coin68 đưa tin, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tấn công là hacker đã chiếm được quyền kiểm soát 4 node của Sky Mavis và 1 node của Axie DAO, do đó có đủ 5/9 node của Ronin để chấp thuận cho yêu cầu rút tiền. Kẻ tấn công sau đó đã cuỗm đi sạch 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC – trị giá 622 triệu USD và biến đây trở thành sự cố tấn công nghiêm trọng nhất lịch sử ngành tiền mã hóa.

Ông Aleksander Leonard Larsen khẳng định Axie Infinity sẽ sớm tổng hợp kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng và đang thảo luận với các bên liên quan để chọn ra hướng đi tốt nhất.

Thực chất vụ tấn công đã diễn ra từ ngày 23/03 và chỉ bị phát hiện vào ngày 29/03 khi một người dùng thông báo cho Sky Mavis là không thể rút tiền từ cầu nối Ronin về được. Điều này đã đặt một dấu hỏi rất lớn cho năng lực của đội ngũ Sky Mavis cũng như cách họ quản lý Ronin khi một sidechain lớn như vậy mà chỉ có 9 node tham gia xác nhận giao dịch, 4 trong đó là của Sky Mavis, và chỉ yêu cầu chấp thuận từ 5/9 node là có thể thông qua bất kỳ yêu cầu gì.

Cả giá token AXS của Axie Infintiy và RON của Ronin Network đều đang tạm thời ổn định sau khi bị bán tháo nghiêm trọng khi thông tin về vụ hack được công bố.

Đồ thị 1H của cặp AXS/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:15 AM ngày 31/03/2022
Biến động giá token RON của Ronin Network vào sáng ngày 31/03/2022. Nguồn: CoinMarketCap

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 1. LayerZero Labs huy động 135 triệu USD, định giá công ty ở mức 1 tỷ USD
 2. Trình duyệt Opera tích hợp hàng loạt blockchain mới, tuyên bố Web3 là trọng tâm phát triển
-31/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0