logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Avalanche công bố quỹ phát triển hệ sinh thái mới trị giá 290 triệu USD

-08/03/2022

Avalanche mới đây đã thông báo ra mắt quỹ phát triển hệ sinh thái thứ 3 trị giá 290 triệu USD nhằm thúc đẩy xây dựng các mạng lưới con.

Avalanche công bố quỹ phát triển hệ sinh thái mới trị giá 290 triệu USD

Tối ngày 08/03, Avalanche Foundation, tổ chức quản lý đứng sau blockchain Avalanche (AVAX), cho biết sẽ lập một quỹ phát triển mới trị giá 290 triệu USD nhằm thúc đẩy hoạt động trên mạng lưới.

Quỹ mới sẽ có tên là Avalanche Multiverse và được Avalanche Foundation tài trợ dưới dạng 4 triệu token AVAX.

Avalanche Multiverse bước đầu sẽ tài trợ cho các dự án đang xây dựng subnet (mạng lưới con) liên kết trực tiếp đến Avalanche. Nước đi này sẽ khiến Avalanche trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những chuỗi khối đang đi theo mô hình tương tự như Polkadot (DOT) và Cosmos (ATOM).

Hai cái tên đang đi theo hướng subnet được Avalanche lấy làm ví dụ là dự án game NFT DeFi Kingdom (nhận tài trợ 15 triệu USD) và một dự án DeFi cho tổ chức đầu tư, đang được xây dựng cùng những quỹ lớn gồm Aave Companies, Golden Tree Asset Management, Wintermute, Jump Crypto, Valkyrie, Securitize. Trong đó, subnet của DeFi Kingdom có nhiều điểm tương đồng với sidechain Ronin của Axie Infinity, được xây dựng trên Ethereum.

Ngoài ra, Avalanche Multiverse cũng sẽ tích cực ươm mầm cho các ý tưởng trong mảng game, NFT và DeFi tiềm năng trong hệ sinh thái.

Mặc dù vậy, giá AVAX đang phản ứng “khá nhẹ nhàng” trước thông tin tích cực trên.

Đồ thị 15m của cặp AVAX/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:30 PM ngày 08/03/2022

Đây đã là gói kích thích hệ sinh thái thứ 3 được Avalanche công bố, sau quỹ Avalanche Rush 180 triệu USD vào tháng 08/2021 và Avalanche Blizzard 220 triệu USD vào tháng 11/2021.

Avalanche cũng là blockchain khởi đầu xu hướng incentive program, buộc các hệ sinh thái khác cũng phải đưa ra những quỹ phát triển trăm triệu USD tương tự.

Coin68 đánh giá thời điểm công bố quỹ phát triển hệ sinh thái mới của Avalanche là “cực kỳ nhạy cảm”, khi mảng DeFi đang có nhiều xáo trộn lớn sau khi Andre Cronje tuyên bố rời ngành, khiến TVL của blockchain đang hot trong thời gian qua là Fantom giảm mạnh. Avalanche Multiverse Program chắc chắn sẽ thu hút được phần nào đó lượng TVL đang tìm chỗ trú thân mới cũng như những dự án mà có ý định rời khỏi Fantom. Nhìn lại lịch sử, hai lần tung ra gói kích thích của Avalanche đều tạo tiền đề để hệ sinh thái này nở rộng, đẩy giá AVAX và các token trong hệ lên cùng nhau.

Timeline các quỹ phát triển hệ sinh thái của các blockchain lớn, cập nhật đến ngày 08/03/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68