logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Aptos gọi vốn 150 triệu USD từ nhiều quỹ tên tuổi

-25/07/2022

Dự án blockchain Aptos tiếp tục công bố thông tin gọi vốn khủng khác từ nhiều quỹ đầu tư danh tiếng trong ngành tiền mã hóa.

Aptos gọi vốn 150 triệu USD từ nhiều quỹ tên tuổi

Tối 25/07, Aptos, dự án blockchain nổi lên từ sự sụp đổ của Diem của Facebook, thông báo thực hiện thành công vòng gọi vốn Series A với giá trị lên đến 150 triệu USD.

Vòng đầu tư mới nhất này có sự tham gia của nhiều ông lớn trong mảng đầu tư mạo hiểm crypto, gồm FTX Ventures, Jump Crypto, a16z, Multicoin Capital và Circle Ventures.

Đáng chú ý, đây đã là vòng gọi vốn trăm triệu đô thứ 2 của Aptos trong năm 2022 này, sau vòng 200 triệu USD vào tháng 3. Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển dự án và mở rộng hệ sinh thái. Aptos đến nay vẫn chưa công bố thông tin về đồng tiền sử dụng trên mạng lưới cũng như tokenomics đi kèm.

Như Coin68 đã đưa tin trước đây, trước sự đổ vỡ sau nhiều năm phát triển, đội ngũ cốt lõi stablecoin Diem ngay lập tức khởi chạy nền tảng mới nhằm hồi sinh những gì còn sót lại của Diem, do đó Aptos được ra đời. Hai thành viên chủ chốt của Diem trước đây là Mo Shaikh và Avery Ching sẽ đóng vai trò là Giám đốc điều hành và Giám đốc công nghệ cho Aptos. Cả hai đều rời công ty vào tháng 12, trước khi Diem bị bán cho Silvergate Capital vào tháng 2 năm nay.

Đồng sáng lập kiêm CEO Mo Shaikh của Aptos bình luận về vòng gọi vốn mới nhất:

“Đây là tín hiệu cho thấy sự ủng hộ của các quỹ với những gì chúng tôi đã làm được và thể hiện hy vọng vào nền tảng layer-1 thế hệ tiếp theo. Chúng ta đã thấy được thực trạng của nhiều blockchain hiện tại là không thể hỗ trợ cho sự tiếp nhận web3 quy mô lớn vì thường xuyên gặp lỗi và sự cố sập toàn hệ thống.”

Mặc dù vậy, hệ sinh thái của Aptos đến nay vẫn chỉ mới ở giai đoạn phát triển sơ khởi và chưa có nhiều dự án đáng chú ý.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều thành viên trong cộng đồng tiền mã hóa cho rằng Aptos chỉ là cú “tái khởi động” của các quỹ lớn sau khi blockchain trước đó được họ đặt rất nhiều tiền của và niềm tin vào là Solana gặp nhiều vấn đề lớn mà không dễ để có thể giải quyết.

Tháng 07/2022 cũng chứng kiến làn sóng huy động vốn trở lại mạnh mẽ, với một danh sách dài các tên tuổi như: Animoca Brands (75 triệu USD), Gnosis Safe (100 triệu USD), Multicoin Capital (430 triệu USD), Saber Labs (100 triệu USD), Lightspeed (500 triệu USD), Mysten Labs (200 triệu USD), Farcaster (30 triệu USD), Tribe Capital (25 triệu USD) và Halborn (90 triệu USD).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-25/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0