logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

IMF: Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và tiền điện tử sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống tài chính quốc tế

William -15/10/2018

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố trong một báo cáo mới đây cho biết sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và tiền điện tử có thể tác động đến hệ thống tài chính quốc tế.

IMF: Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và tiền điện tử sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống tài chính quốc tế
IMF: Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và tiền điện tử sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống tài chính quốc tế

Báo cáo mang tên “Triển vọng kinh tế thế giới: Những thách thức đối với sự tăng trưởng ổn định” được IMF đọc:

Vi phạm an ninh mạng và các cuộc tấn công mạng trên cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng cho thấy một nguồn rủi ro bổ sung bởi vì điều này thể làm suy yếu hệ thống tài chính quốc tế và làm gián đoạn luồng hàng hóa và dịch vụ. Sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản mật mã có thể tạo ra những lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế.

Tăng trưởng nhanh, Cải thiện Quy chế, Sự chấp thuận từ các cơ quan chính phủ

Mặc dù đã giảm gần 80% về giá trị của thị trường tiền điện tử, ngành công nghiệp này đã chứng kiến một số phát triển tích cực nhất về thể chế hóa, quy định và phát triển tiền điện tử như một loại tài sản mới nổi trong gần 10 tháng qua.

Các công ty hiện có như Coinbase và Gemini, các tổ chức tài chính lớn như NYSE, Cboe và Goldman Sachs đã đi đầu và bắt đầu tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường tiền điện tử, cho phép cả nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức phân bổ số tiền lớn của lớp tài sản.

Khi lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng theo tỷ lệ mũ, IMF nhấn mạnh rằng nó có thể tạo ra các lỗ hổng trong hệ thống tài chính. Bởi vì tiền điện tử được coi là tiền tệ thay thế có giá trị, số lượng tin tặc ngày càng tăng đã bắt đầu nhắm mục tiêu nền tảng giao dịch nội dung kỹ thuật số với các công cụ tinh vi và phương pháp hack.

Jeon Ha-jin, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc cho biết:

Các vụ việc đánh cắp tiền điện tử giống như ăn cắp tiền mặt, và các sàn giao dịch vẫn sẽ tiếp tục được các hackers cho vào danh sách mục tiêu trong dài hạn. Việc thiết lập hệ thống để đối phó với hậu quả của các vụ hack như tích hợp các phương pháp khác nhau để ngăn chặn các cuộc tấn công hacking là vô cùng quan trọng,

IMF: Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và tiền điện tử sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống tài chính quốc tế
IMF: Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin và tiền điện tử sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống tài chính quốc tế

Tại Hàn Quốc, thị trường giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba sau Mỹ và Nhật Bản, các sàn giao dịch đã bắt đầu “bảo đảm” tiền của họ thông qua các nhà cung cấp bảo hiểm đáng tin cậy như Samsung để bổ sung thêm một lớp bảo mật và bảo vệ nhà đầu tư.

Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Mỹ cùng với Coinbase, gần đây đã sàn đã mua các dịch vụ bảo hiểm từ Aon để đảm bảo rằng trong một trường hợp sự cố, việc sàn giao dịch có thể đảm bảo toàn bộ tiền và tài khoản của người dùng.

Yusuf Hussain, Trưởng phòng rủi ro của Gemini, cho biết:

Các nhà đầu tư đang mong muốn có một mức độ bảo hiểm như những gì mà họ thường được các các tổ chức tài chính truyền thống hỗ trợ. Việc “sáp nhập” các công ty bảo hiểm của chúng tôi không chỉ cho phép chúng tôi cung cấp bảo hiểm như vậy cho khách hàng mà còn đặt ra một tiêu chuẩn như kỳ vọng để có thể bảo vệ người tiêu dùng trong ngành công nghiệp tiền điện tử,

Ngành công nghiệp tiền điện tử và cơ sở hạ tầng của nó được sử dụng bởi các sàn giao dịch tương đối mới và về cơ bản khác với các công nghệ được thực hiện bởi ngành tài chính truyền thống. Như vậy, IMF và các cơ quan chính phủ hoàn toàn có lý do để cho rằng sự tăng trưởng nhanh chóng của tiền điện tử là một “vật cản” đối với tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, những nỗ lực liên tục để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường tiền điện tử và cải thiện bảo vệ nhà đầu tư sẽ làm giảm giá trị các đồng tiền điện tử rủi ro có trong ngành công nghiệp tài chính toàn cầu.

Chuyên gia tin rằng đây là tâm lý lạc quan của IMF đối với tiền điện tử và Bitcoin

Emin Gun Sirer, một giáo sư tại Đại học uy tín Cornell và cũng là một chuyên gia được đánh giá cao trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain, tuyên bố rằng sự thừa nhận tiền điện tử và Bitcoin như một loại tài sản của IMF là một tâm lý lạc quan đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Theo CCN

William

-15/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68