logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Acala ra mắt giải pháp hỗ trợ tương thích EVM cho các dự án Polkadot

Song Song -08/02/2023

Dự án DeFi hàng đầu trên Polkadot là Acala đã công bố giải pháp để giúp liên kết đến Ethereum Virtual Machine (EVM).

Acala ra mắt giải pháp hỗ trợ tương thích EVM cho các dự án Polkadot

Tối ngày 08/02, Acala (ACA) cho biết đã ra mắt mainnet của Acala EVM+, một môi trường lập trình thương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), giúp các dự án trên Polkadot có thể dễ dàng tương tác với các ứng dụng của mạng Ethereum.

Acala là dự án DeFi hàng đầu trên Polkadot, ví bản thân như là “trung tâm tài chính” của blockchain layer-1 này. Sau khi trở thành cái tên đầu tiên giành chiến thắng đấu giá parachain của Polkadot hồi cuối năm 2021, Acala trong năm 2022 đã thông báo lập quỹ phát triển trị giá 250 triệu USD cho mảng DeFi của Polkadot, cũng như xây dựng đồng stablecoin thuật toán aUSD. Tuy nhiên, aUSD vào tháng 8 đã bị tấn công, dẫn đến “in khống” 3 tỷ USD và buộc phải dừng hoạt động trong một thời gian dài để khắc phục lỗ hổng.

Sau khi trở lại, phát triển đáng chú ý mới nhất của Acala là việc cho ra mắt Acala EVM+.

Acala nói rằng bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào của Polkadot giờ cũng có thể triển khai smart contract tương thích với EVM lên Acala EVM+ và bắt đầu sử dụng những công cụ phổ biến trên đây như MetaMask, Truffle, Waffle,…

Thay vì sử dụng EVM tiêu chuẩn như cách các blockchain khác sử dụng để kết nối đến Ethereum, Acala cho biết lý do quyết định xây dựng riêng EVM+ là để có thể tận dụng luôn cả những ưu điểm mà ngôn ngữ lập trình Substrate của Polkadot mang lại.

Chưa dừng lại ở đó, các dự án DeFi sẽ còn có thể tiếp cận thanh khoản đến từ nhiều hệ sinh thái khác như Solana, Polygon và Avalanche qua việc sử dụng Wormhole, giải pháp cross-chain mới được Acala hỗ trợ cách đây không lâu.

Giá ACA đã có lúc tăng nhẹ tại thời điểm ra mắt Acala EVM+, trước khi trồi sụp trở lại mặc cho thị trường tiền mã hóa khởi sắc vào sáng ngày 08/02. Đồng token của Acala cũng không có sự phục hồi ấn tượng trong giai đoạn tháng 01/2023 khi chỉ tăng gần 15%.

Đồ thị 1h của cặp ACA/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:35 AM ngày 08/02/2023

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-08/02/2023
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author