logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Coinbase, Ripple tham gia vòng gọi vốn 12,75 triệu USD cho startup token chứng khoán Securitize

-28/11/2018

Công ty Startup về token chứng khoán Securitize vừa thông báo họ vừa gọi vốn thành công 13 triệu USD vòng Series A vào hôm thứ Hai. Đây là một phần trong tầm nhìn muốn kĩ thuật số hóa các sản phẩm chứng khoán truyền thống trên nền tảng Blockchain.

Coinbase, Ripple tham gia vòng gọi vốn 12,75 triệu USD cho startup token chứng khoán Securitize
Coinbase, Ripple tham gia vòng gọi vốn 12,75 triệu USD cho startup token chứng khoán Securitize

Dẫn đầu bởi Blockchain Capital, sự đầu tư này được thực hiện để giúp công ty có thể kêu gọi các nhà “đầu tư có tiềm năng”, giúp chuẩn bị cho quá trình phát hành token chứng khoán trong tương lai, trích dẫn phát biểu của đồng sáng lập và CEO Carlos Domingo với CoinDesk. Công ty sau đó sẽ phát triển các mối quan hệ với các nhà đầu tư, xây dựng tính thanh khoản cũng như nghiêm túc chấp hành các quy định và duy trì nguồn vốn.

Với hợp đồng này, đồng sáng lập và giám đốc quản lí của Blockchain Capital Brad Stephens sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Securitize. Coinbase Venture, Xpring của Ripple, OK Blockchain Capital của OKEx, Global Brain và NXTP được biết cũng sẽ tham gia vào hợp đồng này.

Domingo giải thích rằng công ty muốn thay đổi ngành công nghiệp chứng khoán, với ước tính quy mô vào khoảng 7000 tỉ USD, thành các sổ cái phân quyền để mang lại tính minh bạch, giúp kiểm toán được dễ dàng và có thể hỗ trợ các hoạt động giao dịch ngay lập tức.

Ông cho rằng:

“Chúng tôi tin rằng quá tình token hóa của ngành công nghiệp chứng khoán đang diễn ra ngay lúc này trên quy mô toàn cầu. Để có thể tận dụng được cơ hội thị trường này, chúng ta cần phải xây dựng một đội ngũ kĩ sư và mạng lưới bao phủ từ các nước Mỹ La Tinh đến khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng như là các thành phần khác trên toàn cầu để phát triển kinh tế.”

Công ty cũng đã bắt đầu phát hành các chứng khoán kĩ thuật số cho các doanh nghiệp như 22x, SPiCE và Augmate, cũng như là phát hành token chứng khoán BCAP của Blockchain Capital.

Chứng khoán kĩ thuật số dựa trên các quy chuẩn của công ty cũng sẽ được giao dịch trên AirSwap và OpenFinance Network với một tiêu chuẩn gắt gao cần tuân thủ, theo phát biểu từ phía công ty.

Phó chủ tịch của Xpring ông Ethan Beard cũng đã giải thích rằng phát kiến của Ripple sẽ được tập trung cho chứng khoán được token hóa, cũng như các lĩnh vực khác.

Ông Ethan nói rằng:

“Securitize là một đội ngũ tuyệt vời tập trung vào việc khai thác thị trường chứng khoán cá nhân với các tài sản có tính quy củ, thanh khoản cao và dễ dàng có thể được trao đổi.”

Theo CoinDesk

-28/11/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68